Saturday, August 31, 2013

66 lời Phật dạy về cuộc sống ( mình thực hành y chang lời Phật dạy thì sẽ được hạnh phúc )

66 lời Phật dạy về cuộc sống
Dưới đây là 66 lời Phật dạy về cuộc sống, những câu nói khá hay của Phật giáo. Các bạn mong muốn tìm hiểu đạo Phật nên đọc và suy ngẫm, sẽ giúp tâm thanh tịnh hơn giữa bộn bề lo toan trong cuộc sống.
  • Sở dĩ người ta đau khổ chính vì mãi đeo đuổi những thứ sai lầm.

  • Nếu anh không muốn rước phiền não vào mình, thì người khác cũng không cách nào gây phiền não cho bạn. Vì chính tâm bạn không buông xuống nổi.

  • Bạn hãy luôn cảm ơn những ai đem đến nghịch cảnh cho mình.

  • Bạn phải luôn mở lòng khoan dung lượng thứ cho chúng sanh, cho dù họ xấu bao nhiêu, thậm chí họ đã làm tổn thương bạn, bạn phải buông bỏ, mới có được niềm vui đích thực.

  • Khi bạn vui, phải nghĩ rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn.

  • Sự chấp trước của ngày hôm nay sẽ là niềm hối hận cho ngày mai.

  • Bạn có thể có tình yêu nhưng đừng nên dính mắc, vì chia ly là lẽ tất nhiên.

  • Đừng lãng phí sinh mạng của mình trong những chốn mà nhất định bạn sẽ ân hận.

  • Khi nào bạn thật sự buông xuống thì lúc ấy bạn sẽ hết phiền não.

  • Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.

  • Người cuồng vọng còn cứu được, người tự ti thì vô phương, chỉ khi nhận thức được mình, hàng phục chính mình, sửa đổi mình, mới có thể thay đổi người khác.

  • Bạn đừng có thái độ bất mãn người ta hoài, bạn phải quay về kiểm điểm chính mình mới đúng. Bất mãn người khác là chuốc khổ cho chính bạn.

  • Một người nếu tự đáy lòng không thể tha thứ cho kẻ khác, thì lòng họ sẽ không bao giờ được thanh thản.

  • Người mà trong tâm chứa đầy cách nghĩ và cách nhìn của mình thì sẽ không bao giờ nghe được tiếng lòng người khác.

  • Hủy diệt người chỉ cần một câu, xây dựng người lại mất ngàn lời, xin bạn “Đa khẩu hạ lưu tình”.

  • Vốn dĩ không cần quay đầu lại xem người nguyền rủa bạn là ai? Giả sử bạn bị chó điên cắn bạn một phát, chẳng lẽ bạn cũng phải chạy đến cắn lại một phát?

  • Đừng bao giờ lãng phí một giây phút nào để nghĩ nhớ đến người bạn không hề yêu thích.

  • Mong bạn đem lòng từ bi và thái độ ôn hòa để bày tỏ những nỗi oan ức và bất mãn của mình, có như vậy người khác mới khả dĩ tiếp nhận.

  • Cùng là một chiếc bình như vậy, tại sao bạn lại chứa độc dược? Cùng một mảnh tâm tại sao bạn phải chứa đầy những não phiền như vậy?

  • Những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn.

  • Sống một ngày là có diễm phúc của một ngày, nên phải trân quý. Khi tôi khóc, tôi không có dép để mang thì tôi lại phát hiện có người không có chân.

  • Tốn thêm một chút tâm lực để chú ý người khác chi bằng bớt một chút tâm lực phản tỉnh chính mình, bạn hiểu chứ?

  • Hận thù người khác là một mất mát lớn nhất đối với mình.

  • Mỗi người ai cũng có mạng sống, nhưng không phải ai cũng hiểu được điều đó, thậm chí trân quý mạng sống của mình hơn. Người không hiểu được mạng sống thì mạng sống đối với họ mà nói chính là một sự trừng phạt.

  • Tình chấp là nguyên nhân của khổ não, buông tình chấp bạn mới được tự tại.

  • Đừng khẳng định về cách nghĩ của mình quá, như vậy sẽ đỡ phải hối hận hơn.

  • Khi bạn thành thật với chính mình, thế giới sẽ không ai lừa dối bạn.

  • Người che đậy khuyết điểm của mình bằng thủ đoạn tổn thương người khác là kẻ đê tiện.

  • Người âm thầm quan tâm chúc phúc người khác, đó là một sự bố thí vô hình.

  • Đừng gắng sức suy đoán cách nghĩ của người khác, nếu bạn không phán đoán chính xác bằng trí huệ và kinh nghiệm thì mắc phải nhầm lẫn là lẽ thường tình.

  • Muốn hiểu một người, chỉ cần xem mục đích đến và xuất phát điểm của họ có giống nhau không, thì có thể biết được họ có thật lòng không.

  • Chân lý của nhân sinh chỉ là giấu trong cái bình thường đơn điệu.

  • Người không tắm rửa thì càng xức nước hoa càng thấy thối. Danh tiếng và tôn quý đến từ sự chân tài thực học. Có đức tự nhiên thơm.

  • Thời gian sẽ trôi qua, để thời gian xóa sạch phiền não của bạn đi.

  • Bạn cứ xem những chuyện đơn thuần thành nghiêm trọng, như thế bạn sẽ rất đau khổ.

  • Người luôn e dè với thiện ý của người khác thì hết thuốc cứu chữa.

  • Nói một lời dối gian thì phải bịa thêm mười câu không thật nữa để đắp vào, cần gì khổ như vậy?

  • Sống một ngày vô ích, không làm được chuyện gì, thì chẳng khác gì kẻ phạm tội ăn trộm.

  • Quảng kết chúng duyên, chính là không làm tổn thương bất cứ người nào.

  • Im lặng là một câu trả lời hay nhất cho sự phỉ báng.

  • Cung kính đối với người là sự trang nghiêm cho chính mình.

  • Có lòng thương yêu vô tư thì sẽ có tất cả.

  • Đến là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn cần phải “Tùy duyên mà hằng bất biến, bất biến mà hằng tùy duyên”.

  • Từ bi là vũ khí tốt nhất của chính bạn.

  • Chỉ cần đối diện với hiện thực, bạn mới vượt qua hiện thực.

  • Lương tâm là tòa án công bằng nhất của mỗi người, bạn dối người khác được nhưng không bao giờ dối nổi lương tâm mình.

  • Người không biết yêu mình thì không thể yêu được người khác.

  • Có lúc chúng ta muốn thầm hỏi mình, chúng ta đang đeo đuổi cái gì? Chúng ta sống vì cái gì?

  • Đừng vì một chút tranh chấp mà xa lìa tình bạn chí thân của bạn, cũng đừng vì một chút oán giận mà quên đi thâm ân của người khác.

  • Cảm ơn đời với những gì tôi đã có, cảm ơn đời những gì tôi không có.

  • Nếu có thể đứng ở góc độ của người khác để nghĩ cho họ thì đó mới là từ bi.

  • Nói năng đừng có tánh châm chọc, đừng gây thương tổn, đừng khoe tài cán của mình, đừng phô điều xấu của người, tự nhiên sẽ hóa địch thành bạn.

  • Thành thật đối diện với mâu thuẫn và khuyết điểm trong tâm mình, đừng lừa dối chính mình.

  • Nhân quả không nợ chúng ta thứ gì, cho nên xin đừng oán trách nó.

  • Đa số người cả đời chỉ làm được ba việc: Dối mình, dối người, và bị người dối.

  • Tâm là tên lừa đảo lớn nhất, người khác có thể dối bạn nhất thời, nhưng nó lại gạt bạn suốt đời.

  • Chỉ cần tự giác tâm an, thì đông tây nam bắc đều tốt. Nếu còn một người chưa độ thì đừng nên thoát một mình.

  • Khi trong tay bạn nắm chặt một vật gì mà không buông xuống, thì bạn chỉ có mỗi thứ này, nếu bạn chịu buông xuống, thì bạn mới có cơ hội chọn lựa những thứ khác. Nếu một người luôn khư khư với quan niệm của mình, không chịu buông xuống thì trí huệ chỉ có thể đạt đến ở một mức độ nào đó mà thôi.

  • Nếu bạn có thể sống qua những ngày bình an, thì đó chính là một phúc phần rồi. Biết bao nhiêu người hôm nay đã không thấy được vầng thái dương của ngày mai, biết bao nhiêu người hôm nay đã trở thành tàn phế, biết bao nhiêu người hôm nay đã đánh mất tự do, biết bao nhiêu người hôm nay đã trở thành nước mất nhà tan.

  • Bạn có nhân sinh quan của bạn, tôi có nhân sinh quan của tôi, tôi không dính dáng gì tới bạn. Chỉ cần tôi có thể, tôi sẽ cảm hóa được bạn. Nếu không thể thì tôi đành cam chịu.

  • Bạn hy vọng nắm được sự vĩnh hằng thì bạn cần phải khống chế hiện tại.

  • Ác khẩu, mãi mãi đừng để nó thốt ra từ miệng chúng ta, cho dù người ta có xấu bao nhiêu, có ác bao nhiêu. Bạn càng nguyền rủa họ, tâm bạn càng bị nhiễm ô, bạn hãy nghĩ, họ chính là thiện tri thức của bạn.

  • Người khác có thể làm trái nhân quả, người khác có thể tổn hại chúng ta, đánh chúng ta, hủy báng chúng ta. Nhưng chúng ta đừng vì thế mà oán hận họ, vì sao? Vì chúng ta nhất định phải giữ một bản tánh hoàn chỉnh và một tâm hồn thanh tịnh.

  • Nếu một người chưa từng cảm nhận sự đau khổ khó khăn thì rất khó cảm thông cho người khác. Bạn muốn học tinh thần cứu khổ cứu nạn, thì trước hết phải chịu đựng được khổ nạn.

  • Thế giới vốn không thuộc về bạn, vì thế bạn không cần vứt bỏ, cái cần vứt bỏ chính là những tánh cố chấp. Vạn vật đều cung ứng cho ta, nhưng không thuộc về ta.

  • Bởi chúng ta không thể thay đổi được thế giới xung quanh, nên chúng ta đành phải sửa đổi chính mình, đối diện với tất cả bằng lòng từ bi và tâm trí huệ.

Lời Phật Dạy

Late vacation năm nay

   Năm nay mắc gì ông xã mình lu bu công việc qúa chừng , cuối cùng sắp xếp dời đổi tới lui  được tuần rồi mới rảnh , thế là  cả nhà mau mau cuốn gói đi ra  Virginia beach enjoy ,  book cái  phòng ngay lang cang  nhìn thẳng ra biển xem mặt trời mọc , thế mà 3 ngày liên tục mây che kín mít "cái mặt ông trời " , ngày nào cũng thức canh hoài mà khg thấy nổi " cái mặt ổng "  , đến ngày cuối cùng thì ổng cũng " ló mặt " , nhưng mình lại ngủ quên , riết rồi tới " ông trời " cũng trốn mình lun  :)
 




    Đi đâu chơi rồi củng nhớ " cái nhà  " ,  về tới nhà nó khỏe và thoải mái gì đâu , cả tuần ở chổ lạ  khó ngủ qúa chừng , đêm đầu trong hotel thức tới 5 giờ sáng , khg tài nào chợp mắt được , phần thì lo mấy đứa con
" lọt sàng " , mấy ẻm ngủ nhào lên lộn xuống , cuối cùng thì cũng có 1 em giăng xuống đất , lồm cồm bò lên nói con  khg có sao rồi ngủ tiếp  :)






Cầu dài khoảng 15 miles , chạy 15 phút  mới qua khỏi 




Xuyên qua 2 cái tunnel  





Nhà nghỉ mát tương lai của mình đó ( just kidding )  



Giờ thì nhìn đẹp vậy , chứ trời tối rồi là thấy ghê lun , tối thui chả có đèn gì cả 







Ông xã và mấy đứa con làm đấy  :) 


Mướn chiếc xe  $25  cả gia đình cùng đạp xe chạy vòng vòng board walk , ông xã giao tay lái cho con trai , ẻm bẻ lái chạy 1 hồi mình ngồi trên xe mà muốn đứng tim  chết lun á , chút thì ẻm lủi vào bụi cây ven đường , cái chân mình dính đầy bông cỏ và  gai nhọn của lá  , chút thì ẻm xắn vào ông Mỹ  chạy đối diện , làm ổng bay lên cỏ lun  :)  chút thì ẻm U turn chạy thật nhanh làm em gái của ẻm lọt xuống lườn xe  và chạy cà thọt theo xe ..... khi về chạy đối diện xe kia mình nhìn thấy 2 vợ chồng Asian kia đang  ngồi chễm chệ trên xe , nhìn ra sau thì  thấy con gái nhỏ của họ đang đẩy xe , trong khi ngoài trời thì đang mưa , cái ông chồng của mình thấy vậy cười ha hả  thật là to ,  bó tay với ổng lun  :)  mới cười người ta xong thì 5 phút sau bị  ông Mỹ đen kia cười lại gia đình mình , ổng vừa cười vừa la theo ơi ới  :  he 's pushing the cart  for  his little girls while his wife  runs after taking a picture ....hahaha.... dân gian ta có câu : " cười người bửa trước bửa sau người cười "  :)  cái này mới 5 phút là mình bị qủa báo liền .....








Những màn biểu diễn trên board walk về đêm , do chính quyền ở đây mướn họ  đó , vui lắm , như là : 

Leo dây lộn mèo  :) 






Hay nhất là cái màn  biểu diễn của ông Mỹ Aaron  Bonk  này  , ổng phóng dao , múa lửa , nhưng độc đáo nhất là  cái màn quất cây roi mây lửa của ổng , mình sẽ upload sau video của ổng , nhưng mình vẫn thích nhất là cái tếu lâm của ổng , giễu vui lắm , ổng kêu đứa bé ra và kêu cầm nhánh hoa , rồi ổng cầm cây roi cá đuối thật dài định quất vô nhánh hoa ngắn ngủn trên tay thằng bé ......vậy mà mọi người ủng hộ cho ổng làm chứ , ổng mới la lên : you guys are so so sick , you like to see little boy get hurt  ???? The way he joke is so funny , mình mắc cười đến độ lo cười mà quên quay phim luôn  , nên có mấy khúc quay tùm lum hết  :) 



còn típ .......

Friday, August 30, 2013

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp cho mùa trung thu

Bánh trung thu ngàn lớp
Bánh trung thu ngàn lớp
Trước khi viết bài này mình đã làm tất cả là 4 mẻ bánh trung thu ngàn lớp này rồi. Rút ra khá nhiều kinh nghiệm nên hôm nay mới dám viết lại để bạn nào cần thì tham khảo nhé.
Bánh này thật ra là một dạng khác của bột ngàn lớp (puff pastry). Nếu như puff pastry của patechaud là cứ một lớp bột, một lớp bơ xen kẽ thì bánh này lại là 1 lớp bột nước xen kẽ một lớp bột dầu có nhuộm màu. Bánh này có thể nói tương tự như bánh pía (bánh lột da) nhưng trong khi vỏ bánh pía mềm thì vỏ bánh này giòn xốp hơn. Tuy nhiên nên ăn bánh này sau khi nướng trong vòng 3 ngày đổ lại thôi nhé, chứ để lâu vỏ hết giòn rồi ăn cũng hết thú vị.
Bánh này xuất phát từ bên China hay sao đó, dưng mà bánh trung thu truyền thống cũng từ China ra chứ nhỉ. Bánh trung thu này đặc biệt thích hợp cho những bạn ko mua được khuôn và ngại làm nhiều công đọan như bánh trung thu truyền thống và nhất là những bạn ko thích ăn nhân thập cẩm vì bánh này chỉ có thể đi chung với nhân ngọt (đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, khoai môn…)
Bánh có thể làm nhiều kích cỡ khác nhau nhưng theo kinh nghiệm, mình thấy làm bánh cỡ 70gr là chuẩn nhất.
I. Dụng cụ: vẫn những dụng cụ như lần trước nhưng có vài sự thay đổi nho nhỏ
- Đầu tiên là cái cân: bánh này nguyên vật liệu cần chính xác đến từng gram, nên một cái cân điện tử vẫn là cần thiết nhất nhé
- Cây cán bột.
- Màu thực phẩm, mình thích dùng màu dầu của Wilton. Bánh sau khi nướng lên màu rất đẹp mà mua chai wilton này cũng rất là tiếc tiền, 100k/lọ.
- Máy nhồi bột (cái này thì optional thôi hen) vì nếu ko có nhồi tay cũng được luôn.
II. Nguyên liệu
1. Phần bột nước:
- 115gr bột mỳ số 8.
- 20gr đường bột
- 40 gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng
- 40 gr nước
2. Phần bột dầu:
- 98 gr bột mỳ
- 45 gr dầu ăn.
- khỏang 5 giọt màu tùy thích.
3. Phần nhân: nếu bột bánh màu xanh nên dùng nhân trà xanh, bột màu vàng dùng đậu xanh, bột màu đỏ dùng nhân đậu đỏ, bột màu tím dùng nhân khoai môn hoặc khoai lang tím. Còn nếu mà lười thì có thể làm nhân đậu xanh cho tất cả các màu lun.
Mình đã dùng nhân đậu đỏ rồi nhưng mà nhân sên xong ko được mịn như nhân đậu xanh vì đậu đỏ ko đãi vỏ được. Tuy nhiên ăn thì bùi hơn.
- 100gr đậu (xanh, đỏ, đen).
- 100 gr đường.
- 50gr dầu ăn chia làm hai phần. 25gr trộn với 30 gr bột bánh dẻo, 20 gr bột mỳ. 25gr còn lại bỏ vào chảo khi sên nhân.
- 1 thìa mạch nha.
Cách làm nhân: nấu đậu chín nhừ, nhão càng tốt. Xong xây nhuyễn với lượng đường trên. Sau đó, bỏ nhân lên chảo sên, cho 25gr dầu vào sên cho đến khi nào nhân ráo, tróc chảo. Cho tiếp lượng dầu ăn với bột vào, sên tiếp đến khi nhân đặc lại thì cho mạch nha vào rồi tắt bếp. Đợi nhân nguội rồi cân vo viên khỏang 35gr bao gồm cả 1/2 lòng đỏ trứng muối nha.
Với lượng nhân như trên mình làm được 10 viên nhân.
III. Cách làm vỏ bánh.
1. Trộn phần bột nước cho hòa quyện thành khối, không dính tay. Nếu có máy thì cứ cho nguyên liệu vào từ lỏng đến khô. Cái này phải canh nha,  nếu thấy nhão quá thì cho thêm ít bột. Nhưng nhìn chung là lượng này ok rồi ko nên cho thêm gì nữa nhé.
2. Phần bột màu thì cho dầu vào tô rồi cho vài giọt màu, trộn đều xong bỏ bột vào trộn đều là được.
Để bột nghỉ 10 phút
Bột nước rất dẻo vì có bơ. Bột màu không dẻo bằng vì chỉ có dầu ăn
3. Sau đó, chia bột nước và bột dầu ra làm 5 phần bằng nhau. Nhanh nhất là quăng từng cục bột lên cân xong rồi chia bột thành 5 phần.
4. Cán bột nước ra và bọc bột dầu vào trong. Nghĩa là bột dầu sau khi chia làm 5 thì vê tròn lại, rồi cán phần bột nước ra boc viên bột dầu lại, vê tròn –> Bây giờ chúng ta sẽ có 5 viên bột bự (bên ngòai là bột nước, bên trong là bột màu)
5. Cán cục bột bự ra theo chiều dọc rồi cuộn lại chặt tay. Xoay miếng bột 90 độ còn cán tiếp. Haizz, cái này hơi khó hình dung một chút nhưng mình ko biết dùng từ nào cho dễ hiểu hơn nữa. –> vậy ta được 5 viên bột đã cán xong lần 2 như này
6. Dùng dao sắc nhọn cắt đôi từng viên bột
7. Sau đó xoay mặt cắt xuống dưới, để mặt kia lên và cán bẹt ra thành hình tròn. Lần này cán nhẹ tay thôi để ko thì bột rách và ko tách lớp được. Chúng ta cán phần giữa dày hơn phần rìa chút xíu để còn bọc nhân.
8. Bỏ nhân vào bột, phần tâm xóay lên trên, phần vê nối phía dưới nhé. Nhớ đừng kéo bột mà vê tròn nâng niu như nâng trứng ấy. Chứ mạnh quá lại rách bột, đến khi nướng lòi cả nhân ra ngòai nhé.
9. Xếp bánh lên khay nướng, xịt nước vào lò và hâm lò trước 10 phút ở nhiệt độ 165 độ C.
10. Nướng bánh trong vòng 25 phút là bánh chín, lấy ra để trên giá cho nguội là có thể măm được rồi
Bonus: bánh trung thu ngàn lớp hình hoa ngũ sắc, cách làm tương tự nhưng cách nặn và tạo hình bánh khác chút xíu nhé
Tác giả: Leotina – World Cakes

Cách làm bánh nướng trung thu thật ngon

Bánh nướng trung thu có cách làm cầu kỳ hơn bánh dẻo, tuy nhiên, nếu kiên nhẫn, bạn sẽ làm được những chiếc bánh đặc biệt dành cho gia đình, bạn bè.
p
Bạn có thể làm bánh nướng với nhiều loại nhân, tùy theo sở thích của gia đình.
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- 300g bột mỳ đa dụng
- 40g dầu ăn
- 5 ml nước tro Tàu. Bạn có thể mua nước tro ở các cửa hàng bán hương liệu, nguyên vật liệu ở Hàng Buồm hoặc chợ Phùng Hưng, Cửa Nam.
- 200 ml nước đường đã sơ chế
Nguyên liệu để phết mặt bánh:
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 10ml nước
Nguyên liệu để làm nhân thập cẩm bánh nướng cho 8 bánh nướng 150g:
- 100g hạt dưa tách vỏ, rang chín
- 100 hạnh nhân nguyên hạt rang chín, tách đôi
- 100g mứt sen, tách đôi
- 100g mứt bí
- 50g mứt gừng
- 100g vừng rang;
- Lá chanh thái chỉ
- 150g mỡ đường (mỡ luộc lên, thái hạt lựu ướp đường tỉ lệ 2:1, để trong khoảng 1 ngày
- 100g lạp xường
- 5 ml dầu mè
- Bột ngũ vị hương
- 10 ml nước cất hoa bưởi
- 1 ít muối
- Bột bánh dẻo để làm chất kết dính
- Nước đường
- Dầu ăn
Thực hiện:
Cách làm nước đường bánh dẻo để cho vào vỏ:
- Cho 1 kg đường cát vào 1 lít nước lọc rồi khuấy đều.
- Bắc lên bếp đun sôi thì tắt bếp, chú ý không quấy hoặc đảo trong quá trình nấu. Cách nấu nước đường dễ làm, nhưng nhược điểm là dùng cho bánh ăn ngay trong vài ngày.
- Nếu bạn muốn để bánh được lâu thì khi đun nước đường được 20 phút, bạn vắt nước cốt của 1 quả chanh vào nồi, để sôi lại 5 phút rồi tắt bếp.
Cách làm nhân:
- Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần nhân với nhau.
- Bột bánh dẻo là chất kết dính nên sau khi trộn nhân xong, bạn cho vào sau cùng.
- Tiếp tục trộn, khi nào bạn có thể chia hỗn hợp thành những viên nhỏ, không rời tạc là được.
- Trứng muối đập lấy lòng đỏ, để vào rổ, rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo.
- Ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu trắng và vài lát gừng.
- Vớt trứng muối ra để ráo, hấp trong vòng 10 – 15 phút.
Cách làm vỏ bánh:
- Cho bột mỳ vào một chiếc âu lớn, đồ dầu ăn, nước tro tàu và nước đường vào giữa.
- Trộn bột nhẹ nhàng, đều tay, rồi nhào từ từ đến khi bột mịn là được.
- Chia bột thành 8 viên nhỏ, đều.
- Cán mỏng bột rồi cho nhân vào giữa, túm bột lại, cho vào khuôn ấn chặt rồi gõ mạnh khuôn để lấy bánh ra.
Nướng bánh:
- Đánh tan 2 lòng đỏ trứng với 10 ml nước.
- Vặn lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 – 210 độ C.
- Xếp bánh lên khay đã quét qua dầu ăn.
- Nướng bánh trong 5 phút, khi bánh có mùi thơm và bắt đầu vàng là được.
- Lấy nhanh bánh ra khỏi lò, xịt một chút nước lọc lên bánh rồi để bánh nghỉ 5 phút.
- Sau đó lấy chổi quét hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
- Vặn lò nướng ở 220 độc C và nướng tiếp 3 phút.
- Khi bánh ngả màu vàng đậm thì tắt bếp, lấy bánh ra.
- Chú ý, nếu sau khi nướng lần 1, thấy bánh bị cứng thì nhúng bánh vào nước lạnh rồi vớt ra, để bánh nghỉ 10 phút mới nướng tiếp lần 2.
Linh Phạm