Monday, December 2, 2013

Mắm chưng chay



Lâu lâu làm cái này ăn cũng ngon lắm ! 

Cách làm :

-Tàu hủ luộc khoảng 15 phút cho dai và đem vắt ráo nước ,bóp nhuyễn (khoảng 4 chén tàu hủ đã bóp nhuyễn )
-Nấm đông cô thì CN đã ngâm và cắt hột lựu sẵn trong tủ đá ,chỉ đem ra cho tan đá ,vắt ráo nước ,cho vào chảo nonstick xào với dầu ăn ,bỏ 3 muỗng đường ,nữa muỗng muối (khoảng 1 chén ăn cơm nấm đông cô )...xào lửa medium cho thấm đều gia vị .
-Xả bầm sẵn trong tủ đá luôn khoảng 4 muỗng canh .
-Chao khoảng 10 cục chao ,khg lấy nước vì sợ nhão .
-1 trứng gà .

Nêm bột nêm chay khoảng 4 muỗng ,1 muỗng đường ,1/2 càfê muối ,1 muỗng tiêu xay nhuyễn hoặc tiêu đập dập nhỏ nhỏ .Trộn đều tất cả và bỏ vào tô bự ( CN có loại tô trắng  hiệu Corelle đem hấp rất an toàn ) , ấn  xuống cho thật chặt và đem hấp khoảng 15 phút ,trét lòng đỏ trứng gà vào và để tô lại  trong nồi hấp ,tắt lửa ,để khoảng 5 phút ,lấy ra .
   Múc mắm chưng chay ra và cho chút chanh và ớt bầm vào , ăn với củ cải đỏ ,củ cải trắng , dưa leo ,chuối chát .

Sunday, December 1, 2013

Pháp thoại tại Chùa Bồ Đề ở Philadelphia - Ni Sư Như Thủy








Khổ Ải Chúng Sanh Vào Lúc Lâm Chung - Thích Chơn Hiếu.mp4

Lời dạy của HT Thích Thanh Từ





“Thầy muốn tụi con là những người quyết tâm tu hành. Quyết tâm thì trên đường tu sẽ có những cái hay, lúc ấy tụi con nghĩ thương những người chưa biết, chưa sáng, cố gắng trợ giúp họ. Những người mới tới với tụi con không thể nào đầy đủ tất cả các hạnh. Tụi con chỉ cần sống đúng tư cách một người tu hành có đức hạnh thì những người sau đến đây, được tụi con hướng dẫn cũng sẽ có đầy đủ trí tuệ và đức hạnh. Như vậy mới có thể duy trì được Phật pháp lâu dài.
Nếu có hạnh mà không có trí cũng khó làm lợi cho đạo. Còn có trí lại không hạnh thì không đủ tư cách để người ta quí mến, cũng không lợi cho đạo bao nhiêu. Vì vậy cả hai mặt, tụi con cố gắng giữ tròn thì mai kia mới làm được nhiều điều lợi ích. Được vậy, tụi con sẽ thẳng tiến trên con đường tu hành lợi mình lợi người đầy đủ.”
(Giáo huấn của Sư Ông Trúc Lâm)