Monday, December 2, 2013

Mắm chưng chay



Lâu lâu làm cái này ăn cũng ngon lắm ! 

Cách làm :

-Tàu hủ luộc khoảng 15 phút cho dai và đem vắt ráo nước ,bóp nhuyễn (khoảng 4 chén tàu hủ đã bóp nhuyễn )
-Nấm đông cô thì CN đã ngâm và cắt hột lựu sẵn trong tủ đá ,chỉ đem ra cho tan đá ,vắt ráo nước ,cho vào chảo nonstick xào với dầu ăn ,bỏ 3 muỗng đường ,nữa muỗng muối (khoảng 1 chén ăn cơm nấm đông cô )...xào lửa medium cho thấm đều gia vị .
-Xả bầm sẵn trong tủ đá luôn khoảng 4 muỗng canh .
-Chao khoảng 10 cục chao ,khg lấy nước vì sợ nhão .
-1 trứng gà .

Nêm bột nêm chay khoảng 4 muỗng ,1 muỗng đường ,1/2 càfê muối ,1 muỗng tiêu xay nhuyễn hoặc tiêu đập dập nhỏ nhỏ .Trộn đều tất cả và bỏ vào tô bự ( CN có loại tô trắng  hiệu Corelle đem hấp rất an toàn ) , ấn  xuống cho thật chặt và đem hấp khoảng 15 phút ,trét lòng đỏ trứng gà vào và để tô lại  trong nồi hấp ,tắt lửa ,để khoảng 5 phút ,lấy ra .
   Múc mắm chưng chay ra và cho chút chanh và ớt bầm vào , ăn với củ cải đỏ ,củ cải trắng , dưa leo ,chuối chát .