Monday, May 23, 2016

Cách làm THẠCH RAU CÂU HOA QUẢ



Copy from FB Nguyễn Thu Thủy 


Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa quả

1 gói bột rau câu dẻo loại 25g (có bán sẵn);
1 gói nước cốt dừa;
Đường: 300g;
Dừa xiêm: 1 quả;
Trái cây: xoài, dâu tây, cam, (tùy chọn theo sở thích của bạn nhé) mỗi loại 150g.
Khuôn làm rau câu.

✔️Sơ chế nguyên liệu

📍Hòa gói nước cốt dừa với 50ml nước lạnh, đánh tan;
Bổ đôi quả dừa xiêm, lấy khoảng 300ml nước dừa để riêng, phần cùi dừa các bạn nạo thành sợi để trang trí lên rau câu.
Xoài: Rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu;
Dâu tây: Rửa sạch, cắt lát theo chiều dọc quả dâu;
Cam: Tách múi, lấy phần tép cam (để nguyên dạng múi cho đẹp ).

📍Hòa gói bột rau câu dẻo, 300g đường, 300ml nước dừa xiêm với 1 lít nước, khuấy tan, để 20 phút cho chúng tan hết hoàn toàn trong nước, như thế rau câu mới không bị vón cục.
📍Đun hỗn hợp này trên bếp, khi nước sôi, cho nước cốt dừa đã hòa tan vào, tiếp tục đun sôi tiếp thêm 5 phút nữa.
📍Dùng thìa loại lớn vớt phần bọt và lớp màng mỏng phía ở phía trên nồi nước ra đẻ rau câu có độ trong tự nhiên.

📍Để nguội hỗn hợp đã đun sôi.

Xếp một lớp dừa nạo phía dưới khuôn làm rau câu, đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín, đợi phần rau câu mới đổ đông lại, khoảng 5-7 phút, bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ nhẹ tay vào mà không bị kết dính là được👌👌👌

Tiếp tục xếp xoài, dâu tây, cam lên trên và đổ rau câu vào theo từng lớp, từng lớp. Bạn nhớ chú ý là để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau, hành động nhẹ nhàng thôi nhé để có một khuôn rau câu đẹp hoàn hảo.

Cho khuôn rau câu đã làm vào tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ là bạn có thể thưởng thức món thạch rau câu dẻo hương vị trái cây ngọt mát rồi đấy.

Với cách làm này, bạn có thể thay thế, thêm bớt các thành phần theo ý thích của mình nhé.

Pudding đậu nành


copy từ FB Nguyễn Thu Thủy 


Chuẩn bị:
300ml sữa đậu lành ko duong. (tham khảo cách làm đậu lành ở mục làm tào phớ)
15g đường
130g kem tươi-whippingcream
7.5g lá gelatine
Mật ong
Tiến hành:
1/Ngâm lá gelatine trong nước cho mềm
2/Cho đường vào sữa đậu nành nấu cho tới khi đường tan hết( ko cần sôi)
3/ thả lá gelatine đã được vắt bỏ nước vào, khuấy đều cho gelatine tan hết thì tắt bếp
4/ cho kem tươi vào khuấy đều
5/ đổ hỗn hơp qua rây lọc cho mịn rồi rót vào khuôn bạn muốn. Nếu bề mặt nổi bong bóng thì dùng khăn giấy thấm nhẹ.
6/ cho vào tủ lạnh 1 lúc để pudding đông lại( pudding sau khi làm lạnh sẽ bị phủ bởi một lớp màng mỏng, dùng đũa vớt nhẹ để bề mặt pudding được bóng mịn)
7/ cho 1 ít mật ong lên bề mặt pudding và thưởng thức.

Làm Caramen




Chuẩn bị:
Trứng gà khoảng 3 quả
Sữa tươi không đường khoảng 200ml
Sữa đặc khoảng 3 thìa súp – bạn có thể thêm bớt tùy vào khẩu vị của bạn
Đường kính khoảng 2 thìa cà phê
1 Nồi hấp cách thủy dùng làm dụng cụ hấp

Cách làm:

Bước 1: Khuấy đều trứng gà với sữa :
Trứng gà hãy tách bỏ hét lòng trắng và chỉ lấy phần lòng đỏ của nó. Cho toàn bộ sữa tươi bạn đang có và sữa đặc vào bát trứng và khuấy thật đều tay. Khuấy đều cho sữa hòa với trứng.

Các bạn hãy nên nhớ rằng không nên sử dụng máy đánh trứng, và chỉ cần đánh trứng bằng tay và phải thật nhẹ tay để tránh cho trứng không tạo thành bọt, vì nếu trứng thành bọt khi bạn hấp lên sẽ để lại những vết rỗ trong caramen, và qua đó nhìn không ngon mắt.

Bước 2: Thắng đường kính trắng

Bạn thắng đường với lửa nhỏ: đun nóng chảo và đổi đường vào trong chảo (khoảng 50gam đường thôi) đổ thêm chút nước (xâm xấp nước). Các bạn chú ý khi đường bắt đầu hơi đổi màu và trở lên nóng thì bạn không ngoáy nữa mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa quyện vào nhau, cho đến khi đường trở lên sẫm màu hoặc ngà ngà như màu mật ong là Ok

Bước 3: Kết hợp các nguyên liệu với nhau

Bạn hãy nhanh tay chia đểu nước đường đã thắng vào đáy chốc caramen, ít thôi nhé. Đợi 1 lúc cho đường bắt đầu trở lên khô lại thì bạn rót hỗn hợp trứng và sữa bạn đầu vào cốc.

Bước 4: Hấp caramen
Bạn được hỗn hợp chuẩn từ bước 3 ở trên, và sử dụng giấy bạc để đặt lên trên miệng các cốc, giấy bác có tác dụng giữ hơi nước sẽ làm cho caramen của bạn không bị khô khi hấp cách thủy và bạn hãy mang những chiếc cốc caramen ngon tuyệt này vào hấp cách thủy trong nối hấp.

Quá trình hấp cách thủy kéo dài khoảng 20 phút là OK