Monday, May 23, 2016

Pudding đậu nành


copy từ FB Nguyễn Thu Thủy 


Chuẩn bị:
300ml sữa đậu lành ko duong. (tham khảo cách làm đậu lành ở mục làm tào phớ)
15g đường
130g kem tươi-whippingcream
7.5g lá gelatine
Mật ong
Tiến hành:
1/Ngâm lá gelatine trong nước cho mềm
2/Cho đường vào sữa đậu nành nấu cho tới khi đường tan hết( ko cần sôi)
3/ thả lá gelatine đã được vắt bỏ nước vào, khuấy đều cho gelatine tan hết thì tắt bếp
4/ cho kem tươi vào khuấy đều
5/ đổ hỗn hơp qua rây lọc cho mịn rồi rót vào khuôn bạn muốn. Nếu bề mặt nổi bong bóng thì dùng khăn giấy thấm nhẹ.
6/ cho vào tủ lạnh 1 lúc để pudding đông lại( pudding sau khi làm lạnh sẽ bị phủ bởi một lớp màng mỏng, dùng đũa vớt nhẹ để bề mặt pudding được bóng mịn)
7/ cho 1 ít mật ong lên bề mặt pudding và thưởng thức.

0 comments:

Post a Comment