Thursday, July 16, 2009

Cơm gói lá rong biển


Nguyên liệu:
- Lá rong biển khô đã được hấp chín.- Cà rốt cắt thành sợi dài. Chần cà rốt khoảng 1 phút với nước đun sôi có chút muối.- Trứng tráng và cắt thành sợi dài.- Củ cải vàng cắt thành miếng dài, mỏng.- Cơm dẻo.- Hạt vừng.- Tấm tre để cuộn (hoặc giấy nhôm).- 2 thìa giấm.- 1 thìa đường.- 2 thìa dầu ăn.
Cách làm:
Các bước thực hiện món kimbap.


- Bước 1: Trộn đều củ cải với giấm và đường để không bị hăng.
- Bước 2: Trộn cơm với hạt vừng và một chút dầu ăn.
- Bước 3: Trải tấm cuộn đan bằng tre ra mặt thớt sạch. Trải lá rong biển lên trên, sau đó cho một lượng cơm vừa phải và dùng tay dàn đều cơm chiếm 2/3 lá rong biển. Tiếp theo, đặt 1 miếng cà rốt, 1 miếng củ cải, 1 ít trứng theo chiều ngang của tấm cuộn vào phần giữa cơm. Vừa giữ cho các nguyên liệu không bị xô lệch vừa dùng tay cuộn lại.
- Bước 4: Dùng tay xoa một chút dầu ăn lên trên cuộn kimbap vừa hoàn thành.
- Bước 5: Dùng dao cắt kimbap thành khoanh vừa miệng ăn.
Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể bổ sung thêm dưa chuột vào phần rau rủ, ham chay... để món ăn có thêm mùi vị hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn.

0 comments:

Post a Comment