Monday, September 7, 2009

Cách làm cơm rượu

3 viên cơm rượu








1 viên men







Vật liệu:


- 1 viên men -3 cups nếp(loại cup nhỏ lường gạo)(loại nếp ngon không lộn gạo nhiều).

Cách làm:


_Nếp đem vo sạch ,bỏ vào nồi cơm điện nấu, 3 cups nếp thì lường 2.5 nước(theo mắc lường trong nồi cơm điện). _Nếp chín xới lên cho đều,cho vào khai bự,trải nếp cho mỏng ra,để còn hơi ấm ấm,rắc men đã tán nhuyễn trộn vào cho đều. _ Lấy chén nước bỏ 1 muỗng cà phê muối vào quậy cho tan đều để dành thấm tay khi vắt cơm rượu.. _Chuẩn bị tô bằng sành có nắp đậy kín,vò từng viên cơm rượu vào,nhớ vò cơm rượu cho thật chặt(nếu không sau 3 ngày cơm rượu sẽ bị rã rời),đổ chút nước muối vào tô sành (để không bị mốc) , lấy vải mùng đậy lại trên mặt cơm rượu và đậy nắp lại, đem bỏ vào oven (lò nướng hoặc chổ tối ,ấm).Sau 3 ngày cơm rượu sẽ rất ngọt và thơm nồng mùi rượu.Chúc các bạn làm thành công.

0 comments:

Post a Comment