Thursday, September 17, 2009

Mì căn chiên giòn





MÌ CĂN
làm từ bột mì (KA làm từ bột all purpose cũng ok luôn)

MÌ CĂNnày làm từ bột mì all purpose hơi cực hơn và ít lợi mì căn thành phẩm hơn là dùng bột Vital Wheat gluten. Nhưng khi chiên giòn rất giống da heo khô. Mình có thể làm để lên bánh bèo chay chắc cũng có lý lắm.


-5 c. bột mì all purpose
-2 tsp muối
-1-1/4 c. nước

-bột mì + muối + nước nhồi mịn cở 5 phút
-bọc nylon wrap lên cục bột ủ 30 phút
-Lấy tinh bột: cho 6 c. nước lọc vào thau, để vào thau 1 cái rổ rồi cho cục bột vô rổ vo - nước đục như sữa giữ nước đó lại - thay nước 2 vo cũng giữ lại chung với nước 1 - lần thứ 3 thay nước vo thì đổ đi - cứ tiếp tục vo lần 4 là được nước sẽ còn hơi đục đục thôi. (khi vo tay phải nhồi vo, tay trái lâu lâu nhất rổ lên khỏi mặt nước để tay phải có thể gom bột lại cho dính vào nhau)
-đem ra khỏi nước nhồi ráo vắt tròn, cho vào nylon wrap bóp mịn và gói chặc rồi đem cục bột để vào tủ lạnh sau 1 giờ là cục mì căn sống đã có chuẩn bị để nấu.

MÌ CĂN CHIÊN GIÒN

mì căn làm xong dích cục nhỏ chiên deep fry từng ít một sẽ phồng to như da heo khi chiên vàng sẽ giòn. Mình có thể dùng dao cắt từng khoanh tròn từ thỏi mì căn ra thì miếng mì căn chiên sẽ giống y chang như miếng da heo khô.

KA thích ăn như thế này: cho1 Tbsp nước tương + 2 tsp đường + ớt khô + tí dầu hào chay đun sôi - khi chiên mì căn xong cho qua nồi nước sauce lăn qua rồi gắp ra đĩa salade để sẵng = oh là la!
Suu tam tu net

0 comments:

Post a Comment