Saturday, November 6, 2010

Mì Xào Chay

Tự nhiên thèm mì xào chay...uhmm...nhưng mà không có đi chợ, trong tủ còn gì thì làm đó.

 - còn 3 vắt mì trứng trong freezer đem ra trụng
 - còn chút giá
- 2 tép hành lá cắt khúc , 1/2 củ hành cắt mỏng
- không có đậu hủ nhưng còn hộp đồ chay Taiwan cũng ngon :))
- chén sauce: 1 tablespoon dầu hào chay (mushroom flavor sauce), 1/2 tablespoon xì dầu, 1 teaspoon đường, và chút tiêu, thêm 1/2 muỗng nước lạnh, quậy đều và nêm vừa ăn theo khẩu vị
- bắc chảo nóng để tỏi cho thơm rồi để mì vào xào, cho vào 2-3 muỗng sauce và xào đến khi thấy sợi mì ráo giòn thì lấy ra dĩa
- clean cái chảo rồi để chút dầu cho nóng thì để củ hành và đầu hành lá vào xào cho vừa vàng cạnh thì để giá, hành lá xanh và đồ chay vào, nêm 2-3 muỗng sauce....nhớ xào lửa thiệt nóng để đồ xào không bị ra nước
- thấy đồ xào vừa mềm thì để mì vào trộn...nhớ phải xào nhanh tay cho đều, nêm nếm lại, nếu thấy lạc thì để thêm sauce, xong thì tắt lửa lấy ra dĩa liền
 - 20min là có dĩa mì xào nóng hổi thơm ngon...yummy...yummy :))

 Posted by Tanya
 Labels: món chay


http://tanya-sweethome.blogspot.com/2010/05/mi-xao-chay.html

0 comments:

Post a Comment