Tuesday, June 21, 2011

Thịt heo quay chay (cách này ngon lắm )

Da (heo chay):
 là  thay thế bằng vỏ bánh mì Pháp ổ bự ,móc hết ruột bánh mì và banh ra hình vuông ....

Mở (thịt heo quay chay) :
   - 3/4   bột năng
   -2 muỗng canh bột gạo
   -1 chén nước lạnh
Cho vào nồi quậy cho sệt lại .Nêm tí bột ngọt ,chút xíu đường cho đừng lạt lẻo qúa....

Thịt (heo quay chay ):
 -Tàu hủ ky (loại tươi trong freezer ),ngâm nước nóng cho mềm,vớt ra rửa sạch ,vắt ráo nêm muối,đường,ngủ vị hương ,xì dầu cho vừa ăn .

Cách làm :

Bước 1 :Vỏ bánh mì đã cắt hình vuông trải ra.
Bước 2 : Trét vào lớp bột đã khuấy sệt
Bước 3 : Để lên tàu hủ ky đã nêm vừa ăn....và cứ vậy 1 lớp bột,1 lớp tàu hủ ky......và sau cùng là da bánh mì  .
Sau đó gói chặt lại trong giấy bạc và đem hấp khoảng 15 đến 20 phút.....các bạn có thể làm nhiều bỏ vào tủ đá,khi nào ăn cắt lát chiên.......món này có thể ăn với bánh mì,bún nước lèo chay ,bánh hỏi ,bún thịt heo quay chay.....làm kiểu này ngon mà ăn khg độc .....Chúc các bạn chế biến ra nhiều món chay ngon và post lên nhiều nhiều cho mọi người xem thì sẽ có phước báo là khỏe mạnh,sống thọ....

0 comments:

Post a Comment