Saturday, June 25, 2011

Bánh bò nướng (cách này ngon )

- 1 gói đường thốt lốt (ở chợ bán sẵn một miếng tròn vo như mặt trăng đó)


- 1 gói bột tapioca (14oz ~ 400gr) hiệu con gà hoặc ông Địa (đừng mua loại trong bao nylon như bột gạo nhen, phân lượng 450gr nhiều bột thì bánh sẽ bị cứng)

- 1 lon nước dừa, coconut cream hiệu Savoy (Tanya thích hiệu này)

- 2 gói bột nổi Alsa, baking powder gói màu hồng

- 9 trứng gà size x-large (mua trứng size medium or large thì làm 10 trứng)

- 1 chút vanilla

- khuông làm bánh cỡ 9"







- trước tiên là lấy cái nồi nhỏ đổ nước cốt dừa và miếng đường vào nấu cho tới lúc đường tan hết...tắc lửa để vừa ngụi.....NOTE: nếu bạn nào thích ăn ngọt thì thêm một miếng đường thẻ hén, miếng đường dài dài màu nâu nâu đó, đường để mình làm nấu ăn với đậu hủ.



- trong lúc chờ nước dừa ngụi thì đập trứng ra thao dùng whisk đánh nhẹ nhẹ cho trứng tan



- sao đó đổ bột tapioca vào thao trứng và trộn cho mịn, dùng whisk tán tán bột cho đừng đống cục nhen







- mở lò bake 350F, thoa dầu vào khuông và để khuông vào nướng cho nóng



- sao khi quậy bột và trứng đều thì để vani và 2 gói bột nổi vào....quậy đều tay cho tan hết



- sao đó đổ từ từ nước cốt dừa vào, vừa đổ vừa quậy đều tay cho tất cả mix well and smooth



- lấy cái thao sạch khác, gác cái rây lưới lên và đổ bột qua để lược lại mấy miếng bột đống cục







- lấy khuông đã nướng nóng ra khỏi lò....một tay cầm cái rây lưới, một tay cầm thao bột và đổ bột qua rây để chảy xuống khuông....mình làm vậy để lấy rể tre cho bánh nở ngon



- để khuông bánh vào lò nướng liền...set timer 1hr và hạ temperature xuống cỡ 330F...tùy theo lò của mỗi nhà, mình giữ temperature ở mức 330-350F....có thể nướng bánh hơn 1 tiếng, mình xâm que vào check nếu que không dính bột là bánh chín. Lấy bánh ra ngoài để ngụi rồi mới trút bánh ra dĩa. Khi trút bánh ra dĩa thì mình thoa lên một chút melted butter cho bánh thơm hơn :)) không thoa butter cũng không sao.







- cắt bánh ra sẵn để chờ bạn tới nè....vừa làm xong dọn dẹp là nghe door bell ding dong liền :)) very good timing...



Sưu tầm từ : http://tanya-sweethome.blogspot.com/2011/06/banh-bo-nuong.html



 

0 comments:

Post a Comment