Monday, March 11, 2013

Nước chấm chay


Nước chấm 3 thơm (hay 2 thơm nếu là Costco size!)










2 trái thơm to Costco hay 3 trái thơm nhỏ -- xắt khúc để luôn lõi thơm.
1 chén muối
4 chén đường
3 lon nước dừa tươi  
1/2 chén bột nêm chay
1/4 chén nước tương
1/4 chén nước mầu đường
1/4 chén tương bắc Cự Đà + 1/4 chén nước lược lại (tùy thích -- cho thêm tương này sẽ có mùi mắm hơn)
15 chén nước

Tất cả cho vô nồi nấu sôi, hớt bọt - tiếp tục nấu độ 1.5 giờ thì tắt lửa -- để nguội -- vớt khóm chín ra để rổ cho ráo -- lấy phần nước dưới lược lại qua vải cho thật sạch cặn - Để sôi lại nước chấm -- nguội bớt hãy chiếc vô chai, keo tùy ý (chai, keo phải rửa với nước thật nóng cho sạch và vệ sinh thì nước chấm để lâu sẽ không bị mốc).
Đây là nước chấm do Thầy Đăng Thanh trên TV.TLMC hướng dẫn Phật Tử làm ăn tại nhà - do là mình không sử dụng chất bảo quãn nên Thầy khuyên là làm ra phải để tủ lạnh và dùng để pha nước chấm, hay để nêm nếm nấu ăn hàng ngày.

ChơnNghiêm tôi làm ăn thế nước mắm mặn.  Nay ăn quen lại thích.


http://chonnghiem.blogspot.com/2012/01/nuoc-cham-3-thom-hay-2-thom-neu-la.html

0 comments:

Post a Comment