Sunday, March 3, 2013
Cách làm cơm cháy từ cơm thừa rất ngon !
Cơm chiên lại với thịt chà bông chay ....hihi....chảo thứ 2 nên hơi bị khê chút vì đang đói bụng nên vặn lửa cao thật cao luôn cho nhanh .
Thường thường CN rầu nhất là thức ăn thừa ,nếu đem bỏ thì mình sẽ bị tội hủy hoại thức ăn ( bỏ thức ăn hoài sẽ bị qủa báo nghèo đói đó , nhưng nếu mình phát tâm lành bỏ ở ngoài cho chim hay cho kiến ăn thì sẽ có phước mà khg bị tội ), thường cơm nguội còn dư thì CN đem rang , nhưng nếu lỡ để vài ngày trong tủ lạnh bị cứng qúa , thì phải làm sao đây ? Cũng có 1 cách này giải quyết vừa ngon mà vừa khg bị tội hủy hoại thức ăn :
Nếu cơm nguội đã bị cứng qúa thì CN bắt nồi nước cho thật sôi , thả cơm vào trụng cho thật là mềm lại , đổ ra rỗ cho ráo nước , xong rồi bắt chảo không bị dính ( nonstick ) cho cơm mới trụng vào , ép ép cho cơm mỏng ra , vặn lửa vừa vừa cho cơm ráo nước lại chút , khoảng 5 phút thì rưới dầu ăn vào và để lửa vừa vừa khoảng 5 phút , rắc bột nêm chay cho đều vào kha khá chút , sau đó trở cơm qua mặt nên kia , chiên đều cho vàng 2 mặt , nếu khg muốn cứng qúa thì bạn chiên 1 bên cũng được , mới chiên vàng ra nó giòn giòn , nóng nóng ăn ngon lắm nha , rải chút thịt chà bông chay lên nữa thì ngon tuyệt , lưu ý là làm cơm nguội thì coi chừng nó hơi bời rời , cho nên các bạn phải để thật lâu trên chảo cho nó ráo hết nước mới chế dầu ăn vào , còn làm cơm mới nấu nóng thì càng ngon hơn .
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment