Monday, October 26, 2009

CHÈ CUNG ĐÌNH HUỀ, By Eatlover

Ingredients:

1 gói đậu đỏ
1 gói đậu xanh cà
1 bịch đậu phọng rang
1 trái dừa rám
1/3 gói bột nếp
1/2 gói bột năng
4-5 cups đường
1 bó lá dứa tươi
1 lon nước cốt dừa 18oz
1/3 cup sữa tươi hay whipped cream

Cách Làm:

Dừa rám chặt ra gọt sạch dùng đồ bào, bào sợi sẵn, phần còn lại cắt cục làm hạt lựu dừa.

Đậu phọng rang để nguyên hột

Đậu xanh ngâm mềm náu chín tán nhiễn (múc 1 ít ra save để làm chè trôi nước tí hon) phần còn lại + 1/3 cup sữa + đuờng nấu sệt dạng chè đậu xanh đánh hơi lỏng chút, cho vanìlla vào cho thơm nhắc ra đệ nguội.

Đậu đỏ nấu mềm với chút baking soda sau đó nêm đường vừa ăn để nguội.

Đậu xanh nấu chín nêm chút tiêu + salt + đường cho vưà ăn vo viên bé tí. Nhào bột nếp rồi gói thành viên chè nhỏ đem luộc chín vớt ra để ráo.

Cắt dừa hột lựu lắc với bột năng áo 1 lớp bên ngoài sau đó đem luộc chín.

Nấu 1 1/2 cups nước với lá dứa (quấn lại nhen) đậy nắp lại nấu cho ra nước thơm, sau đó cho nuớc dừa + bột (1 tsp or 1 1/2) + 2 tbsps đường + tí muối and 1 tbsp sữa đặc vào, có thể thêm 1/2 cup heavy whipped cream vào tạo thêm độ béo cho nước dừa tơo. quậy tất cả cho tan cho lên bếp khấy vừa sôi nhắc ra để nguội.

Múc từng loại chè vào ly, khi ăn cho đá bào dô, yummy
chưa có khách nên EL chưa cho đá bào dô

user posted image

cả mâm luôn nè
user posted image


--------------------
user posted image
PMEmail Poster
Top

BÁNH DẼO

Recipe by HẢI ĐƯỜNG

Đây là công thức đun nước đường của Hải Đường.

-1kg đường trắng = 5cup
-1 lit nước = 4 cup nước
-50 ml nước vắt của trái chanh = 4 TBspoons .

Cho nước và đường vào nồi quậy cho tan đường, để nồi đường lên bếp, đun cho tan hết đường, vớt hết bọt, cho nước chanh vô, đun thêm 5 phut nữa thì tắt bếp, để nguội cho vào hũ để dành nơi chổ mát .Nước đường nấu xong vài ngày sau là có thể làm bánh được rồi. Nhưng nên nấu trước để dành lâu thì làm bánh càng dẻo , ngon hơn.
Lưu ý : khi cho nồi nước đường lên bếp KHÔNG được dùng đũa hay muỗng quậy vô nồi đường).

Cách làm bánh:
Đây chỉ là cân lượng tượng trưng cho ra khoảng 2 cái bánh size 200 gr.

- 100gr bột bánh Dẻo (bột nếp rang sẳn ) = 1 cup
- 180 gr nước đường đã nấu = 4 oz = 125 ml.
- 1 tspoon nước hoa bưởi.

Lấy 180 gr nước đường cho vào chậu, Rây từ từ 100gr bột vô chậu + nước hoa bưởi. Lấy muỗng gỗ quậy đều, rồi nhồi bằng tay cho thật dẻo ( nếu có bread maker hay stand mixer thì cho vô đó cho nó nhồi) nhồi 20 phut,cho bột nghỉ khoảng 30 - 60 phút, để bột nở và đặc hơn.
Lấy bột ra chia thành mấy phần tùy theo khuôn lớn nhỏ. Thí dụ khuôn 200gr. thì cân bột 150 gr. Nhân 50 gr. Hoặc tùy ý , nhưng bánh Dẻo thì bột phải dày , khi ấn sẻ không bị ló nhân.
Bánh 150 gr thì vỏ là 100gr hay 120gr. HD có làm thì chỉ làm nhân : hột điều , hạt dưa, mè trắng rang và mứt bí , mứt Sen , xắt nhỏ .Trộn chung , rắc bột bánh Dẻo ,rưới nước đường vô canh sao cho nắm lại được thành viên.
Các bạn có thể làm nhân nào theo ý thích .
HD làm bằng bột nếp rang mang từ VN qua, và làm bằng nước đường đun trước rất lâu nên bánh rất trắng và rất dẻo. Mỗi lần làm thì nhồi 1 lần 500gr bột luôn.
Chúc các bạn có được chiếc bánh Dẻo thơm ngon cho gia đình nhân dịp Trung Thu tudo/50.gif tudo/50.gif

Attached Image
Attached Image

--------------------
user posted image

Bánh Sương sa Trung Thu

Recipe by Linda, chi Moka, NguyêtThy

SS, Linda làm theo chỉ dẩn trong bịch:

1000ml nước (khoảng 4 cups)
275g bột ss Konnyaku
.5 muỗng cafe bột vanille

Đun sôi 1000ml nước. Vặn nhỏ lửa rồi cho hổn hợp bột vào. Khuấy đều khoảng 5 phút. Hớt bọt nếu có


Nhân bánh: cho 2 bánh Trung Thu
- 5 múi đào (peach) trong hủ (Linda mua ờ Costco).

Xay nhuyên mấy múi đào. Cho vào freezer khoảng 15-20 phút. Sau đó cho vào 1.5 muỗng canh sương sa nấu ở trên. Trộn đều. Cho hổn hợp vào cái chung nhỏ hay cái scoop nhỏ (lót giấy plastic) để có cái hình tròn của tròng đỏ trứng. Sau đó cho vào freezer khoảng 15 phút cho đến khi thành hình

Cách đổ sương sa bằng khuôn bánh TT: (kết hợp ý của chị Moka và sis Nguyệt Thy)

Linda đặt khuôn bánh TT vào tủ đá khoảng 30 phút trươ'c khi đổ. Sau đó đặt khuôn lên cái dĩa có nước đá. Đổ một lớp mỏng trước và giữ chặt khuôn để tránh bị chảy. Vì khuôn lạnh , sương sa đặc râ't mau. Cho vào thêm lớp mỏng dung dich ss nửa. Khi thấy Vừa hơi đặc. Mình có thể để tròng đỏ vào. Và từ từ đổ lớp sương sa còn lại

Dễ lắm. Chúc các bạn thành công. tudo/36.gif

user posted image

user posted image


Đây là hình gói bột sương sa trong Konnyaku
user posted image

Banh Cay " Ân Độ ", Maggi

Vật liệu;
-1 goi' khoai mì nạo sẳn đông lạnh
- 3 mưởng sup' bột bắp
-2 muổng cà fé bột cà ry hiệu chuông vàng hay hiệu gì củng được
- Chut' ơt' khô (tùy y',vì trong bột cà ry đả cay rùi)
-3/4 muổng ca fé muôi'
-3/4 muổng cà fé sugar
- chut' bột ngot ( hay bột nêm gà tùy y')
-2 tép hành la' xăt' nhỏ
-1 muổng sup' ơt' đỏ loại trai' lơn' không cay ,xăt' nhỏ để banh' cho co' lẩn màu đỏ cho đẹp.(optional)
Cach' làm;
Khoai mí để tan đa' rồi trộn chung hêt' lại.
Nồi nhỏ bỏ dầu vô cho nong'.Hạ lủa medum. Lửa nóng banh' chay' mà ruột còn sông'.
Vắt từng viên dài nhọn 2 đầu bỏ vô chiên. Bánh vàng là chín .Xơi nong' . Néu chiên sẳn trươc'. thì khi ăn nương' lại củng được cho đở có mùi Ân' Độ trong nhà.

Attached Image
Attached Image