Monday, October 26, 2009

CHÈ CUNG ĐÌNH HUỀ, By Eatlover

Ingredients:

1 gói đậu đỏ
1 gói đậu xanh cà
1 bịch đậu phọng rang
1 trái dừa rám
1/3 gói bột nếp
1/2 gói bột năng
4-5 cups đường
1 bó lá dứa tươi
1 lon nước cốt dừa 18oz
1/3 cup sữa tươi hay whipped cream

Cách Làm:

Dừa rám chặt ra gọt sạch dùng đồ bào, bào sợi sẵn, phần còn lại cắt cục làm hạt lựu dừa.

Đậu phọng rang để nguyên hột

Đậu xanh ngâm mềm náu chín tán nhiễn (múc 1 ít ra save để làm chè trôi nước tí hon) phần còn lại + 1/3 cup sữa + đuờng nấu sệt dạng chè đậu xanh đánh hơi lỏng chút, cho vanìlla vào cho thơm nhắc ra đệ nguội.

Đậu đỏ nấu mềm với chút baking soda sau đó nêm đường vừa ăn để nguội.

Đậu xanh nấu chín nêm chút tiêu + salt + đường cho vưà ăn vo viên bé tí. Nhào bột nếp rồi gói thành viên chè nhỏ đem luộc chín vớt ra để ráo.

Cắt dừa hột lựu lắc với bột năng áo 1 lớp bên ngoài sau đó đem luộc chín.

Nấu 1 1/2 cups nước với lá dứa (quấn lại nhen) đậy nắp lại nấu cho ra nước thơm, sau đó cho nuớc dừa + bột (1 tsp or 1 1/2) + 2 tbsps đường + tí muối and 1 tbsp sữa đặc vào, có thể thêm 1/2 cup heavy whipped cream vào tạo thêm độ béo cho nước dừa tơo. quậy tất cả cho tan cho lên bếp khấy vừa sôi nhắc ra để nguội.

Múc từng loại chè vào ly, khi ăn cho đá bào dô, yummy
chưa có khách nên EL chưa cho đá bào dô

user posted image

cả mâm luôn nè
user posted image


--------------------
user posted image
PMEmail Poster
Top

0 comments:

Post a Comment