Friday, May 14, 2010
BANH MI DUA
9:02:00 PM
No comments
Nguyên liệu:
_ 1 trứng gà
_ 250gr-300gr bột mì
_ 50gr bơ lạt mềm
_ 40gr đường
_ 120ml sữa tươi
_ 8gr instant dry yeast (men khô)
Nhân dừa :
_ 100gr dừa nạo
_ 50gr đường
_ 20gr bơ lạt
Thực hiện:
Nhân dừa : Cho bơ vào nồi khuấy tan, cho đường vào khuấy đều rồi cho dừa vào đảo đến khi dẻo là được.
1/ Hòa tan men khô + sữa ấm --> ủ 15’
2/ Đánh tan bơ + trứng + đường
3/ Trộn bột mì + (1) + (2)
4/ Nhào bột bằng tay khoảng 30’, nếu ướt thì rắc thêm bột mì (rắc quá nhiều thì thành phẩm sẽ khô) --> nhào cho đến khi khối bột ko dính tay nữa.
5/ Rắc bột áo vào thố, cho khối bột vào đậy kín và ủ 2h – 3h. (Andee cho thố bột đã đậy kín vào microwave, đóng cửa lò và ko điều chỉnh lò).
6/ Khối bột nổi gấp đôi là được. Lấy ra đấm mạnh nhiều lần cho mất mùi khí và lại nhồi tiếp thêm 15’ - 30’ nữa.
7/ Cán bột thành hình chữ nhật dày 0,5 cm.
Dàn đều nhân dừa vào và cuộn lại như bánh bông lan cuộn.
Cắt thành từng khoanh dài khoảng 3cm.
8/ Xếp vào khay nướng, cách nhau 2 - 3cm đã lót giấy nến, đặt phần mí gấp ở dưới, ủ thêm 30’ nữa (chỉ cho khay nướng vào lò, để yên và ko điều chỉnh lò).
10/ Lấy khay nướng ra, bật lò nóng trước 5’ rồi cho lại khay nướng vào nướng 2 lửa 190 độ C trong 25’ (nhiệt độ và thời gian có thể khác vì tùy mỗi lò).
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment