Saturday, July 19, 2014

Bánh ít trần lá gai




Con gái làm tiếp nên 2 ẻm nắn viên to viên nhỏ lung tung hết :) Nhờ ẻm làm tiếp mới chịu ăn , khg thôi chê khg chịu ăn , bảo là cái món gì lạ vậy Mommy ? 

Năm nay  nhờ có mưa nhiều nên lá gai lên tốt qúa luôn ,  lá nào lá nấy to qúa trời  :) CN cắt vào 1 mớ và đem bỏ vô máy xay sinh tố loại mạnh xay cho nó nhuyễn nhừ hết  , khg cần phải lượt bỏ xác , lấy luôn xác thì nó mới có màu đậm nhé các bạn . Bột  nếp muốn mềm dẻo ngon thì CN lấy nước lá gai  đã xay nhuyễn bỏ vô nồi nấu cho sôi bùng lên , sau đó bỏ vào thao bột nếp và lấy cây muỗng quậy lên trộn cho đều , nhân có sẵn trong tủ đá nên làm khoảng 30 phút là có dĩa bánh gai ngon , bỏ vào nồi hấp khoảng 20 phút  làm nước cốt dừa ngọt chút chan lên , ăn được thôi chứ khg ngon bằng nấu chè trôi nước , con trai bảo  có vegetable  vô là khg ngon đâu Mommy ( vì ẻm khg thích ăn rau cải   ) .  

Chú ý :  khi hấp nó ra màu đậm , chứ khi trộn bột màu nhạt lắm , khi xay lá gai CN bỏ tí xíu nước , lá gai nhiều lắm nên ra nước đậm qúa chừng luôn , các bạn có thể chế lá cẩm cũng được , lá gì thơm và có màu đẹp là OK . Lần sau CN sẽ xay lá mè tím bỏ vô làm thử , ăn chắc là thơm mè hơn lá gai này  :)