Monday, December 8, 2014

Bánh ướt chả lụa


Vừa đứng tráng  bánh ướt , lỗ tai nghe nhạc niệm Phật và niệm theo , wow trong tâm thấy rất khỏe , làm hoài mà kg thấy mệt ( phải biết tận dụng 6 cái giác quan này của mình  , vì lỗ tai mình thích nghe lời ngon tiếng ngọt nên phải bắt nó nghe nhạc niệm Phật , còn ai thích nhìn sắc đẹp thì hãy xử dụng cặp mắt ráng mà nhìn tượng Phật nhé hihi , biết  cách tận dụng 6 giác quan thì sẽ định tâm được liền , ai nhạy giác quan nào thì rút ra xài cái đó nha  hic )  , đổ 1 thao bột này khoảng 3 tiếng mới xong , vì chỉ có 1 cái nồi tráng bánh , phải chi có 2 cái nồi là mình tráng rất nhanh , chắc khoảng 1 giờ là xong .



Sẵn có nhân đậu xanh trong tủ đá , đem ra làm thử bánh ướt ngọt , ăn cũng được lắm , mình làm thử bột mì tinh không thì phải ăn liền , để tới ngày mai là bị cứng và dai , còn theo công thức làm bánh ướt thì bột mềm nhưng khg được trong .




Quậy bột :

 - 1 bọc bột gạo
                                                                                                                                  - 1 bọc bột mì tinh
                                                                                                                                  - 10 cups nước ấm . 
                            
 Mình cho thêm 1 muỗng cà fê muối  chung với bột . Ủ 

bột ít nhất là 1 tiếng đồng hồ trước khi đổ . 

Nước mắm chay làm cách này rất ngon :





0 comments:

Post a Comment