Sunday, November 2, 2008

Chả Lụa chay







Công thức này từ amthucchay.blogspot và CN đã cho thêm hình vào :

1 pound tàu hủ ky tươi
1 m canh muối
1 m canh đường
2 m canh nước tương
2 m canh dầu mè
1 m canh tiêu sọ

1. Tàu hủ ky rửa sạch, lót vải thưa vào rổ, cho tàu hủ ky vào cho ráo nước, rắt 1 tbl muối vào trộn đều, chờ 20 phút
2. Vắt nước cho thật khô
3. Để vô thau, cắt sơ nhỏ, cho tất cả gia vị vào, trộn đều
4. Nhét nhưn vào lon nước cam đã cắt 2 đầu,dồn thật chặt vào,bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng
5. Lấy nhưn ra, gói lại bằng 1 lớp lá chuối(hoặc bằng lá dứa), bao giấy bạc.
6. Hấp khoảng 30 phút