Wednesday, November 5, 2008

Gỏi Cuốn Âu Lạc

Vật liệu:

  • 200g “ham” chay thái sợi nhuyễn cỡ 4 to 5 phân

  • 50g đậu phộng rang, giã nhỏ

  • Bó sà-lách nhỏ, thái sợi

  • 1củ cà-rốt, thái sợi

  • 1 trái dưa leo, thái sợi

  • Rau thơm đủ lọai: ngò, húng quế, rau bạc hà, v.v. (tùy thích)

  • ½ gói bún khô luộc như huớng dẫn trong gói

  • ½ gói bánh tráng gỏi cuốn Việt Nam hay Thái Lan

Xốt:
  • 4 muỗng canh đường

  • 1 muỗng cà-phê muối

  • 300 ml nước nóng

  • 1 muỗng canh giấm trắng hay nước chanh vắt

  • 2 muỗng canh nước tương loại nhạt

  • 3 muỗng canh nước xốt chua ngọt Thái Lan


Thực hiện:
Cuốn
  1. Nhúng đều bánh tráng trong nước nóng và để một bên đến khi mềm (khoảng 20 - 30 giây)

  2. Cho “ham” chay, bún, dưa leo, cà-rốt, sà-lách & rau thơm với số lượng vừa ý .

  3. Cuốn lại càng chặt tay càng tốt.

Nước xốt
  1. Trước tiên hòa tan đường, muối trong nước nóng, rồi cho phần vật liệu còn lại vào.


0 comments:

Post a Comment