Friday, November 21, 2008

Khoai Tây Xào Rong Biển


I. Tên món ăn: Khoai Tây Xào Rong Biển

II. Vật liệu:

  1. 2 muỗng canh rong biển con**
  2. 2 củ khoai tây
  3. 2 muỗng canh rau đậu thập cẩm
  4. 1 lát gừng

III. Gia vị:

  1. ¼ muỗng cà-phê muối
  2. 1 muỗng cà-phê đường
  3. 1 muỗng canh dầu hào chay*
  4. Một chút dầu mè

IV. Thực hiện:

  1. Khoai tây cắt thành từng miếng nhỏ. Rong biển và rau đậu thập cẩm rửa sạch, để ráo nước.

  2. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, phi gừng cho thơm, kế cho khoai tây vào xào khoảng 1 phút.

  3. Cho thêm nước, rong biển, rau đậu thập cẩm, và tất cả gia vị vào. Nấu khoảng 2 phút. Rưới dầu mè lên trên và mang ra dùng.

* Có thể thêm thịt bò chay đã ướp vào.

V. Công thức: Xiuxia Li. Hình ảnh: Runkang Pan

Chú thích: * Có thể tìm mua tại các tiệm thực phẩm Á Ðông.
** Có thể tìm mua tại các tiệm thực phẩm Á Ðông hay các tiệm thực phẩm chay.

0 comments:

Post a Comment