I. Tên món ăn: Khoai Tây Xào Rong Biển
II. Vật liệu:
- 2 muỗng canh rong biển con**
- 2 củ khoai tây
- 2 muỗng canh rau đậu thập cẩm
- 1 lát gừng
III. Gia vị:
- ¼ muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng cà-phê đường
- 1 muỗng canh dầu hào chay*
- Một chút dầu mè
IV. Thực hiện:
-
Khoai tây cắt thành từng miếng nhỏ. Rong biển và rau đậu thập cẩm rửa sạch, để ráo nước.
-
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, phi gừng cho thơm, kế cho khoai tây vào xào khoảng 1 phút.
-
Cho thêm nước, rong biển, rau đậu thập cẩm, và tất cả gia vị vào. Nấu khoảng 2 phút. Rưới dầu mè lên trên và mang ra dùng.
* Có thể thêm thịt bò chay đã ướp vào.
V. Công thức: Xiuxia Li. Hình ảnh: Runkang Pan
Chú thích: * Có thể tìm mua tại các tiệm thực phẩm Á Ðông.
** Có thể tìm mua tại các tiệm thực phẩm Á Ðông hay các tiệm thực phẩm chay.
0 comments:
Post a Comment