Tuesday, November 4, 2008

Ðậu Hủ Bắc Kinh





Vật liệu:

  • 1 cây mì căn*, cắt thành 6 thanh dài, rồi cắt khúc khoảng 5 phân (2 inch)
  • 1 muỗng cà-phê dầu canola
  • 1 miếng (½ kg hay 1 cân Anh) đậu hủ trắng*, thái miếng khoảng ½ inch
  • 3 hay 4 tép hành lá (có thể thay thế bằng boa-rô), phần xanh cắt khúc khoảng 5 phân (2 inch), phần trắng thái nhỏ
  • 1 muỗng cà-phê bột năng* + 2 muỗng cà-phê nước lọc, khuấy đều

Gia vị:
  • 3 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)*
  • 1 muỗng canh đường cát trắng
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm**

Trình bày:
  • Một chút tiêu và rau ngò


Thực hiện:

  1. Ướp mì căn với một chút đường và nước tương.
  2. Cho dầu canola vào chảo. Khi dầu nóng, cho mì căn vào chiên vàng. Gắp ra đĩa.
  3. Cũng cùng chảo đó, cho hành lá và đậu hủ vào xào chung.
  4. Sau đó cho phần gia vị và mì căn vào xào tiếp.
  5. Thêm nước bột năng vào chảo xào cho vừa đặc lại.

Trình bày:
{Món này có thể dùng chung với cơm, dưa leo và cà chua.


0 comments:

Post a Comment