(Xem hình 1): - 8 oz. đậu hủ mềm (loại trong hộp có nước)
- ¼ chén bột gạo*
- 2 muỗng canh bột năng*
- 5 chén dầu canola để chiên
Nước chấm đặc biệt:- 1 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)*
- ½ muỗng cà-phê đường cát trắng
- ½ muỗng cà-phê tương ớt
Dưa leo ngâm giấm: (Xem hình 2)- 2 trái dưa leo nhỏ loại hột nhỏ, thái miếng vừa ăn
- ¼ chén giấm gạo
- ¼ chén đường cát trắng
- ½ muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh hành hương băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)*
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
Trình bày: * Những vật liệu này có bán tại tiệm thực phẩm Á Đông.
(Hình 1) | (Hình 2) |
Thực hiện:
- Hòa tan các vật liệu cho nước chấm đặc biệt trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.
- Trộn chung các vật liệu dưa leo ngâm giấm với nhau trong 1 tô lớn. Ðể một bên.
- Trộn chung hai loại bột lại với nhau.
- Ðậu hủ lấy trong hộp ra, dùng khăn giấy thấm cho khô, để yên khoảng 20 phút. Cắt miếng đậu hủ thành 9 miếng vuông.
- Dùng chảo không dính đặt trên bếp lửa trung bình. Cho dầu vào để nóng khoảng 380˚ F. Khi thấy dầu bắt đầu bốc khói, lấy từng miếng đậu hủ lăn nhẹ vào bột và cho vào chảo chiên vàng khoảng 5-7 phút, đừng trở đậu hủ vì dễ bể.
- Khi đậu hủ vàng, lấy ra để lên khăn giấy cho thấm bớt dầu.
Trình bày:
{Bày lên đĩa ăn nóng với nước chấm đặc biệt và dưa leo ngâm giấm.
0 comments:
Post a Comment