Nguyên Liệu :
- 25g nấm tuyết ,
- 30g chả chay,
- 1/2 củ cải trắng,
- 1 miếng đậu hũ chiên vàng,
- 1 muỗng cà phê đậu phộng rang vàng bóc sạch vỏ,
- 1 trái ớt chín cắt sợi,
- 1 muỗng cà phê gừng cắt sợi,
- 1/2 muỗng cà phê rau răm cắt nhỏ,
- 1 muỗng cà phê nước cốt gừng,
- 12 bánh phồng tôm,
- 1 muỗng cà phê dầu phộng,
- 1 muỗng cà phê muối,
- 2 muỗng cà phê đường,
- 2 muỗng canh giấm,
- 1/2 muỗng cà phê ớt băm nhỏ,
- 2 cây cần non.
Cách làm :
Nấm tuyết ngâm nở, rửa sạch. Nấu sôi nước + muối + nước cốt gừng cho nấm vào luộc 5 phút vớt ra rổ, vẩy ráo, dùng kéo cắt nhỏ chừa gốc. Nấu sôi dầu cho chả vào chiên vàng, vớt ra đĩa để nguội, cắt sọi to. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt sợi to ướp 1 muỗng cà phê đường 10 phút, rửa lại nước vắt ráo, gỡ rời. Cần cắt bỏ gốc, rửa, chần nước sôi có pha chút muối, cắt ngắn. Đậu hũ cắt đôi, múc bỏ ruột, cắt sợi to. Cho nấm tuyết + đậu hũ + củ cải trắng + cần + rau răm + 1/2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê ớt băm + 1 muỗng canh giấm + chả cắt sợi + gừng cắt sợi vào tô lớn trộn đều, múc ra đĩa trải ớt cắt sợi + rắc đậu phộng giă giập lên trên. Pha giấm + đường + muối + ớt băm nhỏ khuấy đều, múc ra chén nhỏ. Dọn gỏi ăn cùng với bánh phồng tôm và hỗn hợp nước chấm vừa pha trên.
Wednesday, March 18, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment