I. Tên món ăn: Cà Tím Nhật Bản
II. Vật liệu:
-
3-4 trái cà tím Nhật Bản
-
Thịt chay vụn khô** (hay thịt bò chay vụn trong hộp**)
-
Tương miso của Nhật*
III. Thực hiện:
-
Chẻ cà tím làm 2 rồi cắt làm 3 khúc (6 miếng cho mỗi trái cà tím).
-
Dùng dao khứa trên da cà tím những đường vằn hình bình hành.
-
Dùng chảo không dính chiên hai mặt cà tím cho vàng.
-
Hòa tan tương miso Nhật với 2 muỗng cà-phê nước rồi rưới lên trên cà tím.
-
Cho thịt chay vụn đã ngâm mềm vào (hoặc thịt bò chay vụn). Nấu thêm khoảng vài phút.
-
Có thể cho thêm một chút đường vàng và nước tượng đậm đặc.
-
Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại. Mang ra dùng.
0 comments:
Post a Comment