Tuesday, November 4, 2008

Lasagna Chay





Vật liệu:

  • 32 oz xốt spaghetti, loại bạn ưa thích
  • 1 hộp Ricotta phô-mai 16 oz (hoặc 16 oz đậu hủ trắng bóp nhuyễn)
  • 1 gói (8 oz) phô-mai loại mozzarella bào sợi (hoặc bất cứ loại phô-mai trắng bào sợi)
  • 1 gói (12 oz) thịt chay vụn loại Morning Star Farms veggie meat crumbles (hoặc bất cứ loại thịt chay vụn nào cũng được)
  • 1 hộp mì Lasagna, luộc chín (luộc theo cách chỉ dẫn ngoài hộp)
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi (tùy thích)
  • 3 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện:

  1. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho thịt chay vào xào chín, khoảng 5 phút.
  2. Đổ chút xốt vào một đáy khuôn khoảng 9” x 13”.
  3. Để một lớp Lasagna lên trên.
  4. Kế tiếp đổ một lớp xốt.
  5. Rải một lớp phô-mai ricotta, rồi môt lớp phô-mai mozzarella.
  6. Đặt một lớp lasagna lên trên, đổ một lớp xốt.
  7. Rải một lớp thịt chay vụn, rắc bột tỏi, rồi đổ một lớp xốt lên trên.
  8. Lập lặp phần 2-5.
  9. Cuối cùng đặt lên trên một lớp lasagna, đổ thêm một lớp xốt.
  10. Dùng giấy bạc đậy kín, truớc khi đậy, phết một chút dầu vào giấy bạc cho khỏi dính (có thể dùng loại non-stick cooking spray).
  11. Nướng 375° F, khoảng 45 phút.
  12. Lấy ra khỏi lò, mở giấy bạc ra, cho một lớp xốt và một lớp phô-mai lên trên.
  13. Nướng thêm10-15 phút cho phô-mai chảy mềm.
  14. Lấy ra khỏi lò, dùng nóng.

Ghi chú:
{Món lasagna này dễ làm và hợp khẩu vị người tây phương.

{Bạn cũng có thể nấu món này với nhiều loại rau cải thái nhỏ khác như bí zucchini, bí đao, cà-rốt, bông cải xanh, ớt Ðà Lạt hay ớt chuông, rau dền áp chảo, cải xoăn, hành củ, hay nấm rơm.


0 comments:

Post a Comment