Ớt Chuông Dồn Đậu Hủ
Vật liệu:
- 2 quả ớt chuông đỏ
- ½ kí-lô đậu hủ
- Ngò tây hoặc ngò
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- 1 ½ chén bắp
- Muối biển
- 1 muỗng cà-phê gừng thái nhỏ
- 1/3 muỗng cà-phê đường
- 1 muỗng canh bột nghệ
- Tiêu xay
- Ớt chuông rửa sạch, cắt phần đầu. Phần đầu trên chóp của ớt dùng để làm nắp đậy. Bạn có thể thái ớt làm đôi theo chiều dọc. Bỏ hạt và phần trắng bên trong để dồn nhân.
- Cho bắp vào nồi với 2 chén nước sôi để nấu chín, khoảng 5-10 phút.
- Đậu hủ tán nhuyễn. Cho 1 muỗng canh bột nghệ vào để làm tăng thêm màu sắc và hương vị.
- Bắp chín, để ráo nước.
- Bắc chảo, cho khoảng 2-3 muỗng canh dầu ăn vào. Chảo nóng cho gừng thái nhỏ vào xào. Khi gừng vàng, cho đường vào. Sau đó, cho bắp, đậu hủ tán nhỏ vào xào khoảng 5 phút. Cho chút tiêu và muối biển vào xào đều.
- Dồn nhân vào ớt chuông. Đặt trên vỉ, nướng khoảng 20-25 phút, nhiệt độ trung bình. Sau khi ớt chín vàng, lấy ra khỏi lò nướng. Trang hoàng với ngò tây cho đẹp.
0 comments:
Post a Comment