Wednesday, November 5, 2008

Mì Căn Xào Sả Ớt







Cho 4 người ăn
Thời gian thực hiện: 20 phút

Vật Liệu

  • 3 cây (khoảng 300g hay 10 oz.) mì căn non
  • 1 muỗng canh dầu hào chay (vegetarian stir-fry sauce)
  • 2 muỗng canh nước tương đặc Kim Lan
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • 1 muỗng cà-phê đường cát trắng
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • ½ chén dầu canola
  • 4 muỗng canh sả băm nhuyễn
  • 1 – 3 muỗng canh nước lọc
  • 1 muỗng cà-phê ớt băm nhuyễn (có thể cho thêm ớt nếu thích)
  • 1 trái cà chua, thái khoanh tròn
  • 1 muỗng canh đậu phọng rang đâm nhuyễn

Thực Hiện

  1. Cho dầu canola vào chảo nóng. Thả mì căn non vào và chiên ngập dầu cho vừa vàng để được cứng chắc. Thái miếng vừa ăn.
  2. Ướp mì căn với dầu hào chay, nước tương đặc Kim Lan, bột nêm nấm, đường, và muối khoảng 5 – 10 phút.
  3. Ðặt chảo lên bếp lửa nóng, cho 1 muỗng canh dầu canola vào và phi sả cho vàng. Sau đó cho mì căn đã ướp gia vị vào, đảo đều. Nêm nếm cho vừa ăn. Nếu khô quá thì có thể thêm chút nước vào. Trộn thêm ớt băm nhuyễn. Nhắc khỏi bếp.

Trình Bày

Xếp cà chua chung quanh đĩa. Ðặt mì căn xào sả ớt vào giữa và rắc đậu phọng rang lên trên. Ăn với cơm nóng.

0 comments:

Post a Comment