Wednesday, November 5, 2008

Cá Kèo Chay








Cho 6-10 người ăn
Thời gian thực hiện: 1 tiếng

Vật Liệu

  • 6 củ khoai tây đem hấp,tán nhuyễn
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • ⅛ muỗng cà-phê muối
  • 2 muỗng canh đường cát trắng
  • 10 lá rong biển, cắt làm 4
  • 1 muỗng canh nước tương đặc Kim Lan
  • 3 muỗng canh dầu hào chay
  • ¼ củ hành tây, băm nhuyễn
  • 1 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 chén nước
  • Một chút tiêu

Thực Hiện

  1. Cho 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm, ¼ muỗng cà-phê muối, và 1 muỗng cà-phê đường vào khoai tây đã tán nhuyễn. Trộn đều.
  2. Múc 1 muỗng cà-phê khoai tây đã tán nhuyễn đặt vào lá rong biển đã cắt, cuốn tròn lại và dùng nước dán kín miếng cá cuốn chay, không cần gói kín hai đầu. Khi cá chay chín, ở hai đầu sẽ nở tròn.
  3. Ðặt cá chay vào nồi hấp chín.
  4. Cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn vào 1 nồi nhỏ, xào cho thơm vàng. Sau đó cho 3 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng canh nước tương đặc Kim Lan, 1 muỗng canh đường và 2 chén nước vào nồi. Nấu 1 phút. Ðặt cá vào nồi nấu lửa nhỏ khoảng 15 đến 30 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại.

Trình Bày

Rắc tiêu hoặc hành lá lên mặt cá. Dùng với cơm nóng hoặc canh chua Âu Lạc.

0 comments:

Post a Comment