Wednesday, November 5, 2008

Xà-Lách Trứng Chay







6 phần ăn
Thời gian thực hiện: 10 phút

Vật liệu

  • 2 chén đậu garbanzo (chickpeas) nấu mềm (có thể dùng loại trong lon)
  • 1 chén xốt mayo chay (có thể dùng hiệu Vegenaise)
  • 2 muỗng canh mù-tạt (mustard)
  • 3 muỗng canh dưa leo băm nhỏ, ngâm giấm ngọt (sweet relish)
  • 2 tép hành rửa sạch, thái nhỏ (tùy thích)
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • ¼ muỗng cà-phê tiêu

Thực hiện

  1. Cho đậu vào bao ni-lông, dùng cây cán bột giã nát.
  2. Sau đó cho đậu vào tô. Trộn đều tất cả thành phần còn lại, khoảng 1 phút.
  3. Dùng với bánh mì, bánh đa bắp (corn chips), hoặc rau cải tươi.
Món này rất dễ làm, giống trứng mà không có trứng! Món Xà-lách Trứng Chay, ăn với bánh mì, xà-lách và cà chua, thật là một món ăn trưa ngon miệng và bổ dưỡng.

Đậu garbanzo có nhiều chất sợi, chất đạm, và khoáng chất như potassium, magnesium, kẽm.


0 comments:

Post a Comment