Wednesday, August 25, 2010
Bì chay
4:05:00 AM
No comments
Vật liệu:
-1 củ khoai môn (bào sợi mỏng).
-Tàu hủ chiên( cắt sợi mỏng).
-Bún tàu(2 gói nhỏ)
-1 bọc thính.
Cách làm:
_Khoai môn bào sợi mỏng ,ngắn đem deep fried,vớt ra bỏ vào nồi nước sôi trụng sơ và trút ra rổ để ráo nước.Chú ý: Khi deep fry các bạn nên chiên lửa mạnh thì khoai môn mới khg bị nát.
_ Tàu hủ chiên mua sẵn trong siêu thị cắt mỏng.
_Bún tàu ngâm mềm,sau đó để bún tàu vào rổ dầy và dội nước sôi vào trộn qua lại chút cho vừa mềm,để ráo nước khoảng 3 giờ(nhớ cho chút dầu ăn vào để đừng bị dính nhau) , trộn thính vào bún tàu .
Trộn chung tất cả lại,nêm vào bột nêm ,đường,muối.Món ăn này phải có nước mắm chay ngon thì ăn mới hao bún .Chúc các bạn làm thành công.
Các bạn cho thêm củ sắn vào thì càng ngon hơn.
Nước mắm chay bằng nước táo(apple juice) (cách này rất ngon)
1 bình nước táo (apple juice) 2 quarts
1 thẻ đường tán
1 tới 3 muỗng canh muối (người cữ muối thì 1 muỗng)
Nấu nước táo với đường, muối cho kẹo còn lại phân nửa (1 quart, lấy chiếc đũa nhúng vô xem ướt tới đâu, nấu tới còn phân nửa phần ướt của chiếc đũa) là xong.
Khi nào ăn cho thêm ớt bằm.
Các bạn làm xong để nguội cho vô tủ lạnh tiện lắm.
Dưa chua
-1 cup đường
-2 cups nước sôi nguội
-3/4 cup dấm
-1 chúm tay tí xiú muối ( khoảng 1/5 muỗng càfê muối)
Cách này rất ngon,rất vừa ăn.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment