I. Tên món ăn: Bánh Sô-Cô-La Ngàn Lớp Kiểu Nam Dương
II. Vật liệu:
-
2 gói bột Manioc của Nam Dương* (còn gọi là bột khoai mì), 500g mỗi gói
-
320g đường vàng cho mỗi gói bột
-
100g nước cốt dừa (hay dừa bột)*
-
45g sô-cô-la (hay va-ni)
-
Một chút bơ, một chút muối
-
2 và 7/10 tô nước cho mỗi gói bột
III. Thực hiện:
Chuẩn bị hai loại hỗn hợp
-
Trộn 1 gói bột khoai mì, đường vàng, nước cốt dừa, và nước với nhau cho đều.
-
Trộn 1 gói bột khoai mì, sô-cô-la, đường vàng, và nước với nhau cho đều.
-
Cho ⅓ muỗng cà-phê muối và dầu ăn vào mỗi phần hỗn hợp.
-
Ðổ hỗn hợp sô-cô-la vào tô hấp (cao khoảng ¼ tô), hấp khoảng 13 phút cho đến khi chín.
-
Hấp hỗn hợp nước cốt dừa cho lớp bột thứ hai cho chín (cứng và không bị dính tay); đừng hấp lớp bột thứ ba chín hay cứng quá.
-
Hấp hai hỗn hợp bột xen kẻ nhau cho từng lớp bột. Sau khi bánh chín, cắt thành từng miếng nhỏ. Ðể nguội và mang ra dùng.
0 comments:
Post a Comment