Friday, November 21, 2008

Cá Chay Hấp Kim Châm Nấm Mèo

II. Vật liệu:

  1. 1 con cá chay**, để tan đá rồi thái lát dày

  2. 30g kim châm*, rửa sạch và ngâm trong nước nóng

  3. 15g nấm mèo*, ngâm trong nước cho mềm

  4. 1 lát gừng, thái nhuyễn

  5. 1 trái ớt Ðà Lạt đỏ

III. Gia vị:

  1. 1 muỗng canh dầu rau cải

  2. ½ muỗng cà-phê muối

  3. 1 muỗng cà-phê đường vàng

  4. 1 muỗng cà-phê dầu mè

  5. 1 muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc*

  6. 3 muỗng canh nước

IV. Thực hiện:

  1. Kim châm cắt bỏ đầu và cột rút lại.

  2. Nấm mèo cắt bỏ phần cứng và xé thành từng mảnh nhỏ.

  3. Xếp kim châm nấm mèo vào đĩa. Ðặt cá lên trên. Thêm ớt Ðà Lạt đỏ và gừng lên trên.

  4. Rắc gia vị lên để cá thấm mặn. Hấp khoảng 15 phút. Cho thêm dầu mè và nước tương vào.

0 comments:

Post a Comment