II. Vật liệu: -
1 con cá chay**, để tan đá rồi thái lát dày -
30g kim châm*, rửa sạch và ngâm trong nước nóng -
15g nấm mèo*, ngâm trong nước cho mềm -
1 lát gừng, thái nhuyễn -
1 trái ớt Ðà Lạt đỏ III. Gia vị: -
1 muỗng canh dầu rau cải -
½ muỗng cà-phê muối -
1 muỗng cà-phê đường vàng -
1 muỗng cà-phê dầu mè -
1 muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc* -
3 muỗng canh nước IV. Thực hiện: -
Kim châm cắt bỏ đầu và cột rút lại. -
Nấm mèo cắt bỏ phần cứng và xé thành từng mảnh nhỏ. -
Xếp kim châm nấm mèo vào đĩa. Ðặt cá lên trên. Thêm ớt Ðà Lạt đỏ và gừng lên trên. -
Rắc gia vị lên để cá thấm mặn. Hấp khoảng 15 phút. Cho thêm dầu mè và nước tương vào.
|
0 comments:
Post a Comment