II. Vật liệu:
-
1 cân Anh ớt cay xanh
III. Gia vị:
2 muỗng canh nước tương
-
1 muỗng cà-phê đường
-
2 muỗng cà-phê tàu xì* (nếu không thích mùi vị của nó thì đừng thêm vào)
IV. Thực hiện:
-
Ớt cay rửa sạch. Cắt bỏ ruột và hột. (Nếu thích ăn cay thì giữ hột)
-
Nấu nước thật sôi. Nhớ cho nước đầy ngập số lượng ớt.
-
Cho ớt vào nước sôi nấu khoảng 30 giây cho đến khi ớt đổi màu xanh tươi. Ðổ ra rổ cho ráo rồi xả nước lạnh một lúc. Ðổ ra rổ cho ráo trở lại.
-
Vì ớt sẽ hút dầu nên đừng dùng nhiều dầu lắm. Không cần phải lo lắng rằng ớt bị chiên quá chín. Tuy da ớt trở đen nhưng ruột ớt vẫn không sao.
-
Ðừng để dầu nóng lắm; để dầu nóng cho đến khi bắt đầu bốc khói.
-
Chiên ớt trong dầu nóng cho đến khi ớt mềm vừa đủ để khi dùng đủa xâm vào là có thể bể. Sau đó cho nước tương, tàu xì, và đường v.v... Xào thêm một lúc thì có thể dùng được.
-
Nếu thích có vị chua thì rưới tí giấm vào. Món này dễ thực hiện và rất nhanh, lại ngon nữa!
0 comments:
Post a Comment