Wednesday, November 5, 2008

Canh Rong Biển



Vật liệu


  • 3 miếng rong biển, loại đã rang sẵn (toasted seaweed) bề ngang khoảng 1 gang tay, bề dài khoảng 2 gang tay
  • 2 chén nước + 1 muỗng cà phê bột nêm thảo mộc (hoặc 1 chén nước súp chay + 1 chén nước)
  • Vài cọng rau ngò, thái nhỏ
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • 1 chút Maggi, tiêu (tùy thích)
  • 1 chút muối

Thực hiện

  1. Nấu nước sôi. Xé nhỏ rong biển cho vào nước đang sôi.
  2. Bớt lửa để sôi khoảng 5 phút.
  3. Khi rong biển nở đều và nước súp sệt lại, cho dầu mè vào, cho chút muối (nếu cần).
  4. Bắc ra khỏi bếp, múc vào tô, rắc ngò lên mặt,
  5. Có thể cho thêm một chút Maggi hoặc tiêu cho thơm.


Rong biển: Rong biển mọc và được lấy lên từ biển. Rong biển có nhiều chất bổ dưỡng, có nhiều chất vôi và chất sắt hơn những sản phẩm bơ sữa. Rong biển còn cung cấp những khoáng chất tốt, có thuyết cho rằng rong biển giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

Mè: Mè được trồng cấy gần 6000 năm nay. Mè nổi tiếng trong lịch sử về cung cấp năng lực và làm chậm tiến trình lão hóa. Hiện nay, nghiên cứu cho thấy dầu mè còn có đặc tính làm giảm cholesterol trong máu, nhờ đó giúp giảm áp suất huyết và bảo vệ tim.

Ngò: Ngò còn gọi là rau mùi. Rau ngò có công dụng lọc máu bằng cách loại bỏ những chất có tiềm năng độc. Đồng thời, ngò còn làm tăng mùi vị thơm ngon và giúp tiêu hóa.

0 comments:

Post a Comment