Wednesday, November 5, 2008

Cơm Bồ Đề


Vật liệu


  • 4 chén cơm
  • 2 muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc
  • 2 muỗng cà-phê nước tương
  • 2 muỗng cà-phê xốt cà chua (ketchup)
  • 4 muỗng cà-phê dầu hào chay
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • ⅛ muỗng cà-phê cà-ri
  • 1 chút tiêu
  • 4 muỗng cà-phê đậu phộng giã nhỏ
  • 6 miếng gà chay (chicken patties)
  • Cà chua + dưa leo cắt khoanh để trình bày (tùy thích)
  • Rau sà-lách (hoặc bắp cải), thái sợi
  • 2 ½ muỗng cà-phê dầu ô-liu


Thực hiện

  1. Khi nấu cơm, cho bột nêm thảo mộc, nước tương và xốt cà chua (ketchup) vào nồi, khuấy đều.
  2. Trộn đều dầu hào chay, đường, cà-ri, và tiêu. Cho gà chay vào, ướp khoảng 2 phút.
  3. Cho dầu ô-liu vào chảo, khìa gà chay cho vàng. Lấy gà chay ra, cắt làm đôi.
  4. Múc cơm vào chén, đầy khoảng chén, ấn cơm xuống, rồi úp vào đĩa. Làm 3 lần như vậy để có 3 nắm cơm tròn đẹp mắt.


  5. Để cơm một bên đĩa, một bên kia để rau sà-lách hoặc bắp cải. Đặt 3 miếng gà chay trên rau. Rắc đậu phộng lên gà chay. Trang trí cà chua và dưa leo cho màu sắc tươi đẹp.
  6. Lặp lại phần 3 và 4 để làm thêm 3 đĩa Cơm Bồ Đề.

0 comments:

Post a Comment