1:44:00 AM
Vật liệu
- 4 chén cơm
- 2 muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc
- 2 muỗng cà-phê nước tương
- 2 muỗng cà-phê xốt cà chua (ketchup)
- 4 muỗng cà-phê dầu hào chay
- 1 muỗng cà-phê đường
- ⅛ muỗng cà-phê cà-ri
- 1 chút tiêu
- 4 muỗng cà-phê đậu phộng giã nhỏ
- 6 miếng gà chay (chicken patties)
- Cà chua + dưa leo cắt khoanh để trình bày (tùy thích)
- Rau sà-lách (hoặc bắp cải), thái sợi
- 2 ½ muỗng cà-phê dầu ô-liu
Thực hiện
- Khi nấu cơm, cho bột nêm thảo mộc, nước tương và xốt cà chua (ketchup) vào nồi, khuấy đều.
- Trộn đều dầu hào chay, đường, cà-ri, và tiêu. Cho gà chay vào, ướp khoảng 2 phút.
- Cho dầu ô-liu vào chảo, khìa gà chay cho vàng. Lấy gà chay ra, cắt làm đôi.
- Múc cơm vào chén, đầy khoảng ⅓ chén, ấn cơm xuống, rồi úp vào đĩa. Làm 3 lần như vậy để có 3 nắm cơm tròn đẹp mắt.
- Để cơm một bên đĩa, một bên kia để rau sà-lách hoặc bắp cải. Đặt 3 miếng gà chay trên rau. Rắc đậu phộng lên gà chay. Trang trí cà chua và dưa leo cho màu sắc tươi đẹp.
- Lặp lại phần 3 và 4 để làm thêm 3 đĩa Cơm Bồ Đề.
0 comments:
Post a Comment