Friday, November 21, 2008

Chén Hạnh Phúc

II. Vật liệu:

  1. 6 nhánh măng tây

  2. 1 trái ớt Ðà Lạt đỏ

  3. 1 trái ớt Ðà Lạt vàng

  4. 1 trái ớt Ðà Lạt xanh

  5. 1 vỉ nấm dẻ*

  6. 3 lát "ham" chay dày**

III. Nước sốt:

  1. ½ muỗng cà-phê muối

  2. 2 muỗng canh dầu rau cải

  3. 1 muỗng cà-phê đường vàng

  4. 2 muỗng cà-phê nước tương

  5. 1 muỗng cà-phê dầu mè

  6. ½ muỗng cà-phê tiêu

  7. 1 muỗng cà-phê bột bắp

  8. ½ chén nước

IV. Thực hiện:

  1. Ớt Ðà Lạt cắt ngang phần trên để làm cái chén. Bỏ ruột và hột. Rửa sạch.

  2. Tước bỏ phần vỏ cứng của măng tây. Cắt làm 2 khúc. Nấu măng trong nước lạnh cho chín.

  3. Tách nấm dẻ thành từng cái rời ra. Rửa thật kỹ.

  4. "Ham" chay cắt thành từng thanh dài.

  5. Xào nấm dẻ và "ham" chay cho chín. Ghim "ham" chay và nấm dẻ vào "chén" ớt Ðà Lạt. Cuối cùng ghim măng tây vào.

  6. Nấu nước sốt cho sôi lên. Rưới lên trên "chén" ớt Ðà Lạt.

0 comments:

Post a Comment