II. Vật liệu:
-
6 nhánh măng tây
-
1 trái ớt Ðà Lạt đỏ
-
1 trái ớt Ðà Lạt vàng
-
1 trái ớt Ðà Lạt xanh
-
1 vỉ nấm dẻ*
-
3 lát "ham" chay dày**
III. Nước sốt:
-
½ muỗng cà-phê muối
-
2 muỗng canh dầu rau cải
-
1 muỗng cà-phê đường vàng
-
2 muỗng cà-phê nước tương
-
1 muỗng cà-phê dầu mè
-
½ muỗng cà-phê tiêu
-
1 muỗng cà-phê bột bắp
-
½ chén nước
IV. Thực hiện:
-
Ớt Ðà Lạt cắt ngang phần trên để làm cái chén. Bỏ ruột và hột. Rửa sạch.
-
Tước bỏ phần vỏ cứng của măng tây. Cắt làm 2 khúc. Nấu măng trong nước lạnh cho chín.
-
Tách nấm dẻ thành từng cái rời ra. Rửa thật kỹ.
-
"Ham" chay cắt thành từng thanh dài.
-
Xào nấm dẻ và "ham" chay cho chín. Ghim "ham" chay và nấm dẻ vào "chén" ớt Ðà Lạt. Cuối cùng ghim măng tây vào.
-
Nấu nước sốt cho sôi lên. Rưới lên trên "chén" ớt Ðà Lạt.
0 comments:
Post a Comment