I. Tên món ăn: Khoai Tây và Nấm Kho Tộ
II. Vật liệu:
-
1 gói nấm đầu khỉ**
-
6 tai nấm đông cô*
-
2 củ khoai tây
-
10 lát cà-rốt
-
1 lát gừng
III. Gia vị:
-
¼ muỗng cà-phê muối
-
1 muỗng cà-phê đường
-
1 muỗng canh dầu hào chay*
-
1 muỗng canh hắc xì dầu*
IV. Nước bột:
1 muỗng cà-phê bột bắp và 1 muỗng canh nước, khuấy tan.
V. Thực hiện:
-
Nấm đông cô ngâm trong nước cho mềm. Khoai tây cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
-
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, xào gừng trên lửa lớn cho thơm vàng. Cho khoai tây vào và tiếp tục xào khoảng 1 phút. Cho nấm đầu khỉ và nấm đông cô vào. Xào thật đều.
-
Cho thêm nước, gia vị, và cà-rốt vào. Hầm khoảng 5 đến 10 phút. Cuối cùng cho nước bột vào.
-
Cho vào một nồi tay cầm.
-
Ðặt nồi tay cầm lên bếp lửa, nấu cho sôi lên. Nhắc khỏi bếp và mang ra dùng
0 comments:
Post a Comment