I. Tên món ăn: Bá Hạp Xào Ðậu Hà Lan và Nấm
II. Vật liệu:
-
Ðậu Hà Lan hay đậu ngọt (sugar snap peas), tước bỏ xơ
-
5 tai nấm đông cô tươi*
-
1 vỉ nấm dẻ*
-
1 tai nấm tuyết*
-
Một ít nấm mèo*
-
Một ít bá hạp (Fresh lily bulbs)*
-
3 hay 4 bắp non
-
1 củ cà-rốt, thái lát
-
1 lát gừng
III. Gia vị:
-
¼ muỗng cà-phê muối
-
1 muỗng cà-phê đường
-
½ muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc*
-
1 muỗng cà-phê nước tương ngon
IV. Nước bột:
1 muỗng cà-phê bộp bắp và 1 muỗng canh nước, khuấy đều
V. Thực hiện:
-
Ngâm nấm tuyết và nấm mèo trong nước lạnh. Nấu cho sôi khoảng 1 phút. Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
-
Rửa sạch đậu Hà Lan, nấm đông cô, nấm dẻ, bá hạp và bắp non.
-
Cà-rốt thái lát.
-
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi chảo nóng phi gừng trên lửa lớn. Cho đậu Hà Lan, cà-rốt, các loại nấm, bá hạp, và bắp non vào. Xào trên lửa trung bình cho thật đều.
-
Cho bột nêm và nước bột vào. Khuấy đều và mang ra dùng.
0 comments:
Post a Comment