I. Tên món ăn: Pizza Chay
II. Vật liệu:
-
200g bột mì
-
1 muỗng cà-phê đường
-
1 muỗng cà-phê muối
-
2 muỗng canh dầu ăn
-
¾ muỗng canh men bánh mì loại khô
-
120g nước ấm
III. Nhân:
- "Ham" chay*, thái lát
- Ớt Ðà Lạt, rửa sạch, bỏ hột và cuốn, thái hạt lựu
- Nấm rơm, thái hạt lựu
- Khóm, thái hạt lựu (tùy thích)
IV. Thực hiện:
-
Trộn đều tất cả các vật liệu với nhau. Nhồi hỗn hợp này thành một khối bột dẽo, dùng khăn ẩm đậy lại ủ khoảng ½ giờ.
-
Dùng một ống tròn, cán khối bột đã ủ thành một miếng bột mỏng. Phết dầu khắp mặt bột rồi đặt lên khay nướng.
-
Dùng khăn ẩm đậy khay bột lại ủ thêm ½ giờ nữa.
-
Phết sốt cà chua khắp miếng bột, kế xếp "ham" chay, ớt Ðà Lạt, nấm, và khóm đầy miếng bột.
-
Vặn lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút.
-
Nướng bánh 15 phút. Sau đó rắc phô-mai vụn lên trên rồi nướng thêm 10 phút nữa thì dùng được.
-
Thời gian nướng bánh là 25 phút
0 comments:
Post a Comment