Sunday, June 27, 2010

Bánh bông lan trà xanh

Công thức bánh này học được từ em Nguyệt nhưng ròm thêm trà xanh vào mỗi khi làm bánh kem tặng cho các bạn người nước ngoài, còn nếu làm bánh kem đãi khách thì ròm cho thêm vỏ cam vào rất là ngon.

Hôm qua ròm đem bánh này về cho MC ăn, bà khen sao làm xốp, ngon quá vậy hehehe, tại Mẹ đi hoài và con cũng ít khi làm bánh mời mẹ vì mẹ cữ đường, ngọt chứ con biết làm bánh lâu rồi Mẹ ơi.








Nguyên liệu

* 90gr bột mỳ + 20gr bột ngô
* 4 quả trứng to (250~260gr)
* 100gr đường
* 40gr dầu ăn hoặc bơ quay chảy
* một muỗng cà phê gạt bột trà xanh



Thực hiện

1) Lò bật nóng trước, nhiệt 160C

2) Chuẩn bị sẵn khuôn 18~20cm. Bôi bơ quanh khuôn để chống dính, lót giấy nến vào đáy khuôn. Nếu dùng khuôn đế rời thì không cần chống dính.

3) Bơ quay chảy trộn với bột trà xanh để qua một bên

4) Đánh trứng với đường tới khi trứng không còn bọt. Trứng chuyển màu vàng nhạt, bông mịn là được (khoảng 10 phút)

5) Rây bột vào hỗn hợp trứng làm vài lần. Trộn nhanh và nhẹ tay

6) Cho hỗn hợp bơ/dầu ăn, trà xanh vào trộn đều

7) Đổ vào khuôn, vỗ nhẹ vài cái, cho vào lò nướng trong vòng 40~45 phút, tới khi thấy bánh tách khỏi thành bánh, vàng rộm là được.

8) Bỏ ra, để nguội trước khi trét kem trang trí

0 comments:

Post a Comment