Monday, June 28, 2010

Chè bánh lọt






Nguyên liệu:

- một hộp bột
water chestnut starch
- 6 chén nước =1.5 lít nước,
- 10 cọng lá dứa
- nước dừa
- nước đường
- đậu xanh nấu, tán nhuyễn

Cách làm:

Xay 10 lá dứa với 1.5 lít nước, vắt bỏ bả đong 6 chén nước và trộn chung với bột cho đến khi bột tan hết trong nước thì đem lên bếp quấy đều tay, nhỏ lửa đến khi chín thì bột trong và có màu xanh lá dứa rất đẹp thì để một chậu nước lanh, cái rổ và cái gì để ép bột thôi hoặc xài đồ ép khoai tây.



Cái khuôn có lỗ để ép



Sau đó thì bỏ bánh lọt, nước đường, đậu xanh, đá vào mà măm thôi.

CACH LAM CHO BOT MIN:

- Dầu tiên đổ hộp bột ra cái tô to sau đó múc từng muỗng một rây qua cái thau hay cái nồi đựng nước dứa đó.

- Sau khi rây xong thì những cục to to sẽ còn lại, cho vào cái tô nhỏ hay cái chén, đổ nước dứa vào và quậy cho nó tan, đổ phần trên, rồi múc nước dứa quậy tiếp phần còn lại, rồi đổ phần đã tan vào nồi, rồi lại múc nước dứa quậy tiếp, cứ làm như thế cho đến khi nào chén bột tan hết.

- Vậy là xong và lấy muỗng quậy cho bột và nước dứa hòa tan vào nhau và bắt lên bếp khuấy thôi


http://my.opera.com/hocnauan/blog/che-banh-lot

0 comments:

Post a Comment