Sunday, June 27, 2010

Chè sương sa hạt lựu



Công thức:

* Củ năng và cách chế biến hạt lựu

Mua hộp củ năng như hình dưới (tiếng Anh là water chestnut) hoặc củ năng tươi gọt vỏ xắt hạt lựu



Hình củ năng tươi


Đây là đồ cắt củ năng thành hạt lựu (onion cutter)



- Cho từng phần một vào một cái lọ, hủ hay bất kỳ cái gì cũng được miễn là kín. Đổ 1, 2 thìa canh bột năng vào và..... lắc lên cho đều. Cứ làm cho tới khi nào hết củ năng thì đổ ra tô và chia 3 phần.

- Bắt nồi lên bếp, cho màu đỏ vô nước, chờ nước sôi, bỏ 1/3 củ năng đã áo bột vô nồi, đến khi nào cái hạt nó nổi lên mặt nước là hạt chín. Đem ra xả nước lạnh rồi ngâm vào nước đá lạnh.

- Làm tiếp tục như thế với màu xanh, và màu vàng hay bất cứ màu gì em thích.

- Sau đó cho vào tủ lạnh cất cái hỗn hợp 3, hay 4 màu đấy.

* Làm rau câu:

- Mua 1 bịch rau câu của shop VN, Tàu về nấu lên – chị mua bên VN qui định 10g – 1 lít nước, chị nấu 2 lít 200g cho 25g là được, tùy e nhưng lượng nước ít hơn qui định thì rau câu sẽ mềm và ngon hơn.

- Đổ bột vào nước và ngâm cho nở khoảng ½ - 45’ hay 1h rồi bắt lên bếp khuấy đều tay, rau câu tan hết trong nước đổ vào cái tô hay cái gì để nguội sau đấy xắt sợi dài.

* Đậu xanh hột đã cà vỏ (yellow bean hay mung bean) bắt lên bếp nấu chín và tán nhuyễn.

* Nước dừa khuấy trên bếp cho keo lại

* Đường và nước bắt lên bếp khuấy cho khi nào nước đường kẹo lại.


Khi nào ăn, múc hạt lựu, rau câu đã sắt sợi, đậu xanh tán nhuyễn, nước dừa, nước đường, đá bào và ăn thôi.

Thực phẩm màu: mua ngoài siêu thị Tây ngay kệ bán đủ thứ đồ làm bánh là có ngay

0 comments:

Post a Comment