Để làm trân châu, trước tiên, bạn rây bột năng rồi trộn lẫn với bột ca cao. Sau đó cho từ từ nước vào bột.
Trộn đều bột đến khi hòa quyện, được hỗn hợp bột dẻo, mịn. Để 5 phút rồi lấy bột nặn thành từng viên trân châu nhỏ.
Sau khi nặn xong, tiếp tục lăn các hạt bột qua một lớp bột năng để làm bột áo, tránh cho các viên bột bị dính vào nhau.
Cho trân châu và nồi luộc từ 4 - 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước lạnh để bột không bị dính, có độ dai.
Để làm trà sữa, bạn pha trà liptop với nước đã đun nóng trong 3 phút, rồi bỏ thêm sữa đặc vào khuấy đều cho tan. Tùy bạn thích uống ngọt hay ngọt dịu mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
Cho trân châu vào cốc trà sữa. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức một cốc trà thơm ngon, cắn miếng trân châu dai dai rồi đó.
Nếu muốn trà có thêm màu sắc, bạn có thể sử dụng bột trà xanh, bột cam; hoặc để cốc trà phong phú hơn, bạn có thể dùng màu thực phẩm để làm trân châu đều rất tuyệt. Chúc các bạn thành công!
http://feedy.vn/chi-tiet-cong-thuc/cach-lam-tra-sua-tran-chau-tai-nha-vua-ngon-bo-re-lai-dep-mat_3415.html
0 comments:
Post a Comment