Sunday, September 25, 2016

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà vừa ngon, bổ, rẻ lại đẹp mắt


1
Bước 1
Để làm trân châu, trước tiên, bạn rây bột năng rồi trộn lẫn với bột ca cao. Sau đó cho từ từ nước vào bột.



2
Bước 2
Trộn đều bột đến khi hòa quyện, được hỗn hợp bột dẻo, mịn. Để 5 phút rồi lấy bột nặn thành từng viên trân châu nhỏ.


3
Bước 3
Sau khi nặn xong, tiếp tục lăn các hạt bột qua một lớp bột năng để làm bột áo, tránh cho các viên bột bị dính vào nhau.


4
Bước 4
Cho trân châu và nồi luộc từ 4 - 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước lạnh để bột không bị dính, có độ dai.



5
Bước 5
Để làm trà sữa, bạn pha trà liptop với nước đã đun nóng trong 3 phút, rồi bỏ thêm sữa đặc vào khuấy đều cho tan. Tùy bạn thích uống ngọt hay ngọt dịu mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.


6
Bước 6
Cho trân châu vào cốc trà sữa. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức một cốc trà thơm ngon, cắn miếng trân châu dai dai rồi đó.



7
Bước 7
Nếu muốn trà có thêm màu sắc, bạn có thể sử dụng bột trà xanh, bột cam; hoặc để cốc trà phong phú hơn, bạn có thể dùng màu thực phẩm để làm trân châu đều rất tuyệt. Chúc các bạn thành công!
http://feedy.vn/chi-tiet-cong-thuc/cach-lam-tra-sua-tran-chau-tai-nha-vua-ngon-bo-re-lai-dep-mat_3415.html


0 comments:

Post a Comment