I. Tên món ăn: Bánh Cuốn Xào Rau Cải
II. Vật liệu:
-
½ bắp cải
-
8 tai nấm đông cô tươi*, rửa sạch
-
½ củ cà-rốt, thái sợi
-
½ chén thịt chay sợi khô*
-
8 miếng bánh cuốn*
III. Gia vị:
-
1 muỗng cà-phê muối
-
1 muỗng cà-phê đường
-
1 muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc*
-
1 muỗng canh hắc xì dầu*
-
1 muỗng canh dầu hào chay*
IV. Thực hiện:
-
Ngâm thịt chay trong nước cho mềm và vắt ráo nước. Ướp với dầu hào chay khoảng 5 phút và để một bên.
-
Bắp cải và nấm đông cô thái mỏng. Bánh cuốn cắt làm tư.
-
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Xào thịt chay khoảng vài phút. Nhắc khỏi bếp và để một bên.
-
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Xào bánh cuốn cho nóng. Cho bắp cải, cà-rốt, và gia vị vào. Trộn đều rồi nhắc khỏi bếp. Mang ra dùng.
* Bánh cuốn có thể thay thế với các loại bún, mì, và bánh canh.
0 comments:
Post a Comment