Monday, October 24, 2011

Bánh bò nướng bột gạo với đường thốt nốt By KitchenAid








công thức này làm ra bánh mềm - không dai lắm - nhưng ráo và dai hơn bánh gan.

6 trứng gà
1 lon cốt dừa
1 cup đường (hôm nay tôi dùng đường Thốt Nốt - 2 cục cũng khoãng 1 cup)
2 gói bột nổi Alsa
2/3 cup bột gạo
1/3 cup bột năng
dầu lá dứa
1 gói vani

Trứng, cốt dừa, đường, bột nổi trộn chung dùng máy hand mixer đánh tan low speed số 2.
Cho bột vô đánh tiếp + dầu lá dứa + vani (lần này tôi dùng đường thốt nốt, nên không cho mầu dầu lá dứa)
để vô microwave ủ 30 phút đem ra đổ khuôn nướng.
cho khuôn vô oven để nóng trong khi lò để preheat 350*F -- lấy ra thoa dầu - để ngay trên lò nấu có vặn nóng -
Rây bột vô khuôn nóng nghe "xèo xèo" để vô lò nướng 50 phút.
Thử thấy bánh không dính là chín ... đem ra để nguội 5 phút rồi gở bánh ra để trên rack. 



http://forums.chotnho.com/showthread.php?t=33411&page=8

0 comments:

Post a Comment