Sunday, October 23, 2011

CÁ TRÊ CHAY CHIÊN GIÒN CHẤM VỚI NƯỚC MẮM GỪNG/NGÒ




1 miếng đậu hủ ky tươi - cắt nhỏ - cho vào nồi với xâm sấp nước + 1 tsp bột nêm = nấu 15 phút nước sẽ ráo - nhớ đảo thường - xong cho ra rổ để cho ráo (có thể vắt bỏ nước nếu cần)
xong nêm vào đậu hủ ky tiêu và chút đường cho dịu -
lấy lá Nori sheet (lá sushi) để ra bàn - dùng bình xịt để nước ấm xịt hơi ướt lá sushi - để đậu hủ ky vào cuộn nhanh tay như cuộc chả giò - dùng nylon wrap gói cuộn cá chay lại - đem hấp cách thủy 15 phút - để nguội để tủ lạnh qua hôm sau đem ra chiên giòn da rồi sắt khúc chiên vàng 2 mặt (ít dầu thôi cũng đủ) -- cá ăn giòn thơm chấm với nước mắm gừng và ngò.



2 CON CÁ TRÊ 


nước mắm gừng chay: 1/2 tsp nước tương + 1/8 tsp muối + 2 tsp đường + tí chanh + 4 Tbsp nước +gừng sắt lát rồi sắt chỉ cho vào nước mắm chua ngọt - gần ăn thì sắt ngò tươi cho vào nước nắm gừng --


NƯỚC MẮM GỪNG CHAY

0 comments:

Post a Comment