Oyster mushroom
Tương cự đà
Dấm apple
Mấy hôm nay trời hơi lành lạnh nên món này ăn chắc là ngon ,sẵn còn 1 mớ rau thơm ngoài vườn chưa kịp tàn hết cho nên nhanh tay, lẹ chân cắt vào ,hong thôi chết hết "uổng" .....tối ngày sau cái nước chế đồ ăn chay của CN là tươi nhất ,phải ham tu hoài giống như tham ăn thì sớm thành Phật rồi , khổ đế !! khổ đế...!!..
Mùa lạnh mình nên ăn những món soup nóng thì tốt hơn là món lạnh ,CN nghe băng của Thầy Tuệ Hải chỉ vậy đó mà ....
Vật liệu :
-Thịt bò khô chay ,ngâm nước cho mềm ,vắt ráo .
-Tàu hủ chiên vàng ,cắt lát mỏng .
-Oyster mushroom rửa sạch ngâm nước muối chút ,rồi rửa sạch ,cắt lát mỏng .
- Rau thơm các loại (các loại rau thơm căn bản như tía tô, húng quế, húng cây, diếp cá, ngò rí, v.v.) cần càng nhiều càng tốt ,xà lách romain heart lettuce để cuốn cũng khá tiện (mua luôn vài ba loại xà lách càng hay hơn). Xà lách cũng rửa sạch để cho ráo nước.
-chuối chát, táo chua (Granny Smith apple), khế chua (nếu có), khóm tươi, và ớt Jalepeno thái sợi
-Mắm nêm chay : Tương cự đà ,nấu cho sôi (cẩn thận đó mà ,các bạn nhớ đem ra ngoài nấu nha ,mùi mắm mạnh lắm ) ,xay vài cọng sả, và ớt cho thật nhuyễn trước khi cho khóm +chút xíu đường vào xay đều, chút nước lạnh cho hơi loãng... ít chanh ,chút soda dừa nếu thiếu độ ngọt .
-Bánh tráng để cuốn
Nước soup cho nhúng dấm :
- Nước soup chay ,soda dừa ,bột nêm chay ,vài cọng xả đập dập bỏ vào nấu cho sôi và 1 chút dấm loại apple cider vinegar ,chua dịu ngon hơn loại dấm thường ...Ăn món này phải làm mắm nêm chay cho thật ngon thì mới tuyệt ,chúc các bạn chế biến được nhiều món chay ngon .
0 comments:
Post a Comment