Monday, October 24, 2011

Bánh mì Baguette VN của chú Hồng - UyênThi ( công thức này ngon ,làm thành công )

http://www.youtube.com/watch?v=csXHDrgFSjs

Bánh mì Baguette VN của chú Hồng - Làm ra bánh và hình của TrúcNhi
trong () là ct chính

(1000 gr hay 2 lbs) 333 gr KA bread flour
(10 gr) 4 gr yeast
(6 gr) 2 gr salt
(3 cups) 1 cup + 1/8 cup nước ấm

Cho flour, yeast, salt vào mixing bowl, cho máy chạy ở số thấp nhất, cho từ từ nước vào, tăng tốc độ lên số 2, nhồi bột cho mịn, dẻo khoảng 10-15 phút

Ủ bột 15 phút

Cân và chia bột

Ủ bột đến khi nở gấp đôi, rạch bánh

Nướng 300 F x 25-30 phút, đến màu bánh ưa thích. TN nướng @ 350 F









TrúcNhi làm có 1/4 công thức:

250 gr bột KA bread flour
3 gr yeast
1.25 gr salt
180 ml nước

Nhồi tất cả 10 phút = KA mixer, lấy ra vo thành cục tròn, ủ 15 phút, chia thành 6 cục bột, cán mỏng bánh, nắn bánh, ủ 45 phút (nhiệt độ trong nhà), đem nướng 350 F 10 phút, sau đó tăng lên 420 F x 9 phút... Voila....









Bánh kỳ này có "hy vọng" .... đây là cái "ear" của em 



Vỏ bánh "được" crack luôn!  Ím happy!  Múst be my good baking day! 


-----------------
http://forums.chotnho.com/showthread.php?t=32995&page=58

0 comments:

Post a Comment