http://www.youtube.com/watch?v=csXHDrgFSjs
Bánh mì Baguette VN của chú Hồng - Làm ra bánh và hình của TrúcNhi
trong () là ct chính
(1000 gr hay 2 lbs) 333 gr KA bread flour
(10 gr) 4 gr yeast
(6 gr) 2 gr salt
(3 cups) 1 cup + 1/8 cup nước ấm
Cho flour, yeast, salt vào mixing bowl, cho máy chạy ở số thấp nhất, cho từ từ nước vào, tăng tốc độ lên số 2, nhồi bột cho mịn, dẻo khoảng 10-15 phút
Ủ bột 15 phút
Cân và chia bột
Ủ bột đến khi nở gấp đôi, rạch bánh
Nướng 300 F x 25-30 phút, đến màu bánh ưa thích. TN nướng @ 350 F
TrúcNhi làm có 1/4 công thức:
250 gr bột KA bread flour
3 gr yeast
1.25 gr salt
180 ml nước
Nhồi tất cả 10 phút = KA mixer, lấy ra vo thành cục tròn, ủ 15 phút, chia thành 6 cục bột, cán mỏng bánh, nắn bánh, ủ 45 phút (nhiệt độ trong nhà), đem nướng 350 F 10 phút, sau đó tăng lên 420 F x 9 phút... Voila....
Bánh kỳ này có "hy vọng" .... đây là cái "ear" của em
Vỏ bánh "được" crack luôn! Ím happy! Múst be my good baking day!
-----------------
http://forums.chotnho.com/showthread.php?t=32995&page=58
Monday, October 24, 2011
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment