Saturday, April 14, 2012

Khô bò chay


 Chân nấm đông cô khô đem ngâm nước cho  mềm ,xé sợi ra như trên . Bắt chảo cho nóng,cho tí dầu ăn vào  ,bỏ chân nấm vào xào cho thơm ,sau đó mới bỏ sả bầm vào sau (vì bỏ trước sả sẽ bị cứng ),bỏ nước màu mình tự thắng vào cho có màu đẹp chút ,món này phải  nêm nếm  cho đậm đà mới ngon , canh chừng khoảng 2 muỗng đường thì nữa muỗng muối ,và 2 muỗng bột nêm rau cải chay,1 chút dầu mè nữa  và đặc biệt là cho vào 2 muỗng càfê chao tán nhuyễn  .Sên lửa riu riu cho thấm gia vị vào chân nấm ,sau cùng tắt lửa và bỏ ớt bầm vào ,thêm mè đã rang vào . Món này ăn với gỏi đu đủ ,hoặc ăn không vậy rất là ngon và thơm mè ,gia vị đậm đà ,độ ngọt cũng nhiều và mặn cũng tới độ ,cho nên ngồi  ăn chơi 1 hồi là uống hết 1 gallon nước luôn ....)))

  Mình cứ ráng chế món chay giống thật vậy để có nhiều con bò khg bị giết ,món này chỉ dành cho người sơ cơ mới tập ăn chay ....)))

0 comments:

Post a Comment